Sống thật với cảm xúc

Bí quyết nắm bắt và tận hưởng cuộc sống được trọn vẹn

Gia đình Tình yêu
Mất:6 phút, 48 giây để đọc

Ai cũng mong muốn có một cuộc sống hạnh phúc một cuộc sống không phải lo toan nhiều điều. Thay vào đó chính là một cuộc sống thật với bản thân học cách yêu bản thân. Ai cũng mong muốn có một cuộc sống tràn đầy niềm vui làm gì có ai thích nỗi buồn. Những tại sao phải chờ đợi niềm vui từ khác mà không tự chúng ta tạo ra. Bạn sẽ không thể tưởng tượng nổi những niềm vui nho nhỏ đó có thể khiến bạn hạnh phúc đến nhường nào. Đây là một số cách đơn giản để sử dụng cuộc sống, bạn có thể thực hiện ngay lập tức và tận hưởng cuộc sống nhiều hơn.

Nói “Có” và Nói “Không” cả hai đều quan trọng như nhau.

Đầu tiên, nói “có” thường xuyên hơn có thể giúp bạn có những trải nghiệm mới mẻ, thú vị. Những chuyến đi ngẫu hứng làm sao có thể được thực hiện nếu bạn không sẵn sàng nói “có” với những đề nghị bất ngờ ấy. Tuy nhiên, việc đồng ý cũng nên chỉ có giới hạn của nó. Bạn sẽ không muốn đi những bước đi sai lầm trong cuộc đời với những câu nói “có” bất cẩn của mình đâu.

Đây là khi “không” phải xuất hiện. Để có thể nói “có” với những thứ bạn muốn, bạn cũng phải thoải mái khi nói “không” với bất cứ thứ gì bạn cảm thấy không thoải mái. Bất cứ thứ gì ở đây bao gồm: buổi gặp mặt thân mật nào đó bạn cảm thấy ngại ngần, đám cưới của ai đó mà bạn bị bố mẹ bắt đi mừng, công việc nào đó được giao nằm ngoài khả năng của bạn, v.v. Bạn biết rõ hơn bất kể ai khác về những gì được và chưa được liệt kê ở trên và cá rằng bạn có thể nghĩ ra hàng tỉ ví dụ khác.

Học cách yêu bản thân

Yêu bản thân

Có một lý do tại sao chúng ta được hướng dẫn đeo áo phao cho bản thân trước khi học cách đeo cho người khác. Bởi nếu chúng ta không quan tâm đến mình trước, chúng ta sẽ không thể có khả năng để giúp đỡ người khác. Thậm chí, trong nhiều trường hợp, việc giúp đỡ người khác lại chính là việc bạn đừng quan tâm đến họ, cho họ không gian riêng và tập trung vào công việc của mình.

Hãy thật sự suy nghĩ về nó. Khi bạn chăm sóc bản thân, bạn sẽ cảm thấy hài lòng về bản thân và tự tin cho một ngày mới. Bạn cảm thấy mình có thể đương đầu với bất kỳ thử thách nào với những cách xử lí của riêng bạn. Hãy tắm rửa sạch sẽ, mặc quần áo mới, chải đầu và thế là xong. Bạn đã sẵn sàng đối mặt với cả thế giới. Làm những điều này hàng ngày và bạn sẽ sẵn sàng cho bất cứ điều gì bất cứ lúc nào.

Liệt kê những việc cần làm thành một danh sách

Những việc cần làm

Nếu bạn chưa bao giờ viết loại danh sách này, đừng lo lắng. Nó không nhất thiết phải chứa đầy những công việc nặng nề, quan trọng đến mức thay đổi cuộc sống của bạn. Thay vào đó, hãy bắt đầu với những hoạt động nhỏ bé hơn. Ví dụ, bạn có thể lập danh sách mùa hè: uống rượu trong công viên, nghe buổi hòa nhạc ngoài trời miễn phí đó, và tương tự với mùa đông. Ý tưởng đằng sau mẹo này là viết nó ra, đọc nó mỗi ngày và nắm bắt cơ hội khi một mục có thể được chọn ra khỏi danh sách. Cuối cùng, bạn sẽ thấy mình mỉm cười mỗi khi bạn hoàn thành điều gì đó. Và đó là cách bạn biến cuộc sống bình thường hàng ngày của mình thành một nơi thú vị.

Tìm bộ môn thể thao mà bạn yêu thích

Một trong những cách tốt nhất để nắm bắt khoảnh khắc và tận hưởng cuộc sống là tập thể dục! Tìm một hình thức tập thể dục mà bạn thích có thể sẽ thay đổi cả cuộc đời của bạn. Có thể là đi bộ, chạy, nhảy, nâng tạ, vân vân. Những loại hình thể thao sẽ giúp bạn đối phó với căng thẳng, lo lắng và buồn sầu. Chỉ cần bạn có ý chí, thể thao sẽ vừa là lối thoát vừa là nguồn động lực cho bản thân bạn. Bạn không cần phải là người giỏi nhất, bạn chỉ cần luyện tập và tận hưởng giây phút cho riêng mình.

Hay đổi mới con đường mà bạn hay đi

Đổi mới mọi thứ

Không có gì đơn giản hơn thế này. Thỉnh thoảng hãy nghĩ đến việc thay đổi lộ trình đi làm và trở về nhà. Hãy nghĩ đến việc thử món ăn đó trong thực đơn mà bạn thậm chí không biết nó là gì. Hãy suy nghĩ về việc có được hương vị soda mới đó. Hãy nghĩ về việc lắng nghe những người mà bạn thường né tránh. Mỗi người đều có một câu chuyện để kể và hầu hết đều có những câu chuyện tâm đắc để chia sẻ. Bạn có thể học điều gì đó mới từ bất kì ai và bất kì trải nghiệm nào.

Dừng ngay việc lập kế hoạch cho từng phút

Đúng vậy, tất cả chúng ta đều có rất nhiều việc phải làm. Chúng ta luôn có cảm giác như đang chạy marathon. Đôi khi giống như đang ở trong quân đội. Nhưng sự thật là không, chúng ta không cần phải như vậy. Hãy để cuộc sống diễn ra tự nhiên một chút. Đừng lên kế hoạch cho từng phút hoạt động của mình. Hãy dành thời gian cho việc giải trí, cho sự tự nhiên. Bộ não của bạn sẽ cảm ơn bạn vì điều này.

Mức năng lượng của bạn cũng vậy. Và thậm chí cả tâm trạng của bạn. Bằng cách này, bạn cũng dành chỗ cho những điều bất ngờ trong cuộc sống, như lời mời ngẫu hứng cho một buổi biểu diễn đường phố, hay thưởng thức một bữa ăn ngoài trời, hoặc đơn giản là một vài phút đi dạo tận hưởng khí trời. Tìm hiểu thêm về các kỹ thuật này để tận hưởng khoảnh khắc trong cuộc sống.

Lên kế hoạch

Tập trung vào chi tiết

Đôi khi khi chúng ta trải qua cuộc sống. Chúng ta quên dừng lại và tận hưởng những điều nhỏ nhặt; thực sự. Bạn có thể trải qua cả một ngày hoặc mắc kẹt trong quá khứ của mình về quá khứ hoặc lo âu trong tương lai, không bao giờ thực sự nắm bắt được khoảnh khắc và nhận thấy những điều dễ chịu đang xảy ra ngay bây giờ (và vượt qua những cơ hội tích cực và trái). Khi bạn tận hưởng khoảnh khắc, hãy chú ý đến những điều nhỏ nhặt có thể làm cho một ngày đặc biệt – nụ cười của một người bạn. Lòng tốt của một người lạ, vẻ đẹp của một hoàng hôn. Chú ý và tận hưởng những gì xung quanh bạn, từng khoảnh khắc. Và gần như không thể nhấn mạnh.

Tập trung vào cảm giác

Khi bạn trải nghiệm ngày của mình, hãy chú ý và ghi nhớ các chi tiết . Đặc biệt là các chi tiết tích cực – về những gì đang xảy ra xung quanh bạn. Tạo bộ nhớ. Chú ý những âm thanh bạn nghe thấy, giống như tiếng cười của trẻ em trong nền. Chú ý mùi, giống như mùi hương của gió biển trong lành. Và làm thế nào mà gió cảm thấy trên khuôn mặt của bạn? Nhận thấy các loại chi tiết giác quan này giúp bạn sống hoàn toàn trong thời điểm này. Và có thể giúp gợi lên những kỷ niệm dễ chịu khi bạn nghe nhạc. Mùi hương hoặc cảm giác bạn trải nghiệm vào những ngày bạn muốn thưởng thức.

Nguồn: vov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc