Bình tĩnh xử lý khi hôn nhân có người thứ 3

Gia đình Hôn nhân
Mất:5 phút, 52 giây để đọc

Trong hôn nhân luôn có sự xuất hiện của người thứ 3, hãy bình tĩnh xử lý sao cho khôn khéo. Tình yêu vốn là thứ không thể chia sẻ cho bất kỳ người nào. Tuy nhiên, trong cuộc sống không phải không có những trường hợp hai bạn đang vui vẻ thì chợt có kẻ thứ 3 chen vào. Khiến bạn phải suy nghĩ, lo lắng mất ăn mất ngủ. Vậy bạn sẽ phải xử lý như thế nào để vượt qua cơn sóng gió trong hôn nhân? Điều mà đàn bà nên từ bỏ đó chính là cái suy nghĩ sau khi bị chồng phản bội thường hay đau khổ và dằn vặt bản thân. Mà quên đi rằng trong cuộc hôn nhân này, mình mới là người đáng được yêu thương và trân trọng.

Vì thế phụ nữ khi bị phản bội thay vì ghen tuông thì hãy yêu thương bản thân nhiều hơn. Mở lòng dung thứ cho những người đã làm tổn thương mình, cả người thứ 3. Vấn đề ngoại tình là vấn đề của tất cả những người trong cuộc. Là một người phụ nữ khôn ngoan, bạn cần biết mình nên xử lý với những người liên quan như thế nào cho đúng đắn là một việc không hề đơn giản. Dưới đây là những điều dantri24h chia sẻ bạn cần biết khi người thứ 3 xuất hiện.

Hãy bình tĩnh suy nghĩ

Khi bạn nghi ngờ một người nào đó đang tán tỉnh bạn trai mình. Hãy dừng lại và suy nghĩ thật thấu đáo để tránh những hành động đáng tiếc có thể xảy ra. Chứng kiến một người phụ nữ hay tỏ ra thân thiện với chàng, hẳn bạn sẽ không tránh khỏi khó chịu, bực tức và ghen tuông.

Tuy nhiên, trên thực tế, có những cô gái luôn có lối sống và cách trò chuyện rất cởi mở. Họ không có ý định đánh cắp người đàn ông của bạn, song có thể chính thái độ quá thân thiện đã khiến bạn cũng như mọi người xung quanh hiểu nhầm. Vì vậy, hãy bình tĩnh đánh giá vấn đề trước khi hành động. Bạn không cần phải phản ứng ngay lập tức, vài phút suy nghĩ chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều so với việc nói hoặc làm điều gì đó ngay lập tức với người thứ 3 đầy khả nghi này.

Tìm hiểu các vấn đề

tìm hiểu vấn đề

Khi bạn phát hiện ra ai đó tán tỉnh anh ấy, bạn cần tìm hiểu xem liệu chàng có bắt đầu sự tương tác hoặc khuyến khích hành động tán tỉnh này hay không. Một khi người yêu bạn có những tín hiệu ủng hộ sự tán tỉnh của người con gái kia. Thì việc bạn đối đầu với người thứ 3 hoàn toàn không nên làm. Nếu bạn cứ thẳng thắn tra hỏi hoặc liên tục chất vấn chàng về kẻ thứ 3 thì rất có thể anh ấy sẽ giả vờ không hay biết gì.

Thay vì nóng lòng muốn lật tung mọi chuyện, chỉ cần tinh tế để cho anh ấy biết. Bạn đang nắm rõ mối quan hệ giữa hai người họ. Không nên phản ứng thái quá hoặc nóng vội, khiến bạn trở nên điên rồ trong mắt anh ấy. Điều này chỉ làm mối quan hệ của hai người tồi tệ hơn.

Nói chuyện nhẹ nhàng với anh ấy

Hãy đứng về phía anh ấy để nói về vấn đề này. Bạn không cần biểu hiện mình ghét cay ghét đắng người con gái kia. Nên nói chuyện với chàng một cách đơn giản và chân thật.

Điều tối kỵ cần tránh là biến cuộc trò chuyện với người yêu thành một bài thuyết trình với những câu kiểu như “anh phải…”, “anh không được…”. Bạn có thể là người gợi mở câu chuyện nhưng hãy để cho anh ấy chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ của mình khi biết có cô gái khác đang tán tỉnh.

Tránh đưa ra thử thách

Tuyệt đối không thử thách tình yêu của anh ấy. Bởi rất có thể chàng sẽ bị cuốn vào những lời tán tỉnh ngọt ngào kia. Hoặc nếu bạn có ý nghĩ tán tỉnh một người đàn ông khác để trả đũa anh ấy. Thì đây cũng không phải là điều được khuyến khích. Nó thể hiện tính cách trẻ con và sự thù hằn – những phẩm chất không tốt ở một người bạn đời lý tưởng.

Hâm nóng lại tình yêu

Biết có cô gái đang ve vãn chàng. hãy coi đó như một lời nhắc nhở để bạn hâm nóng lại tình yêu. Dùng những lời nói, hành động vui vẻ, dễ thương để quyến rũ anh ấy như ngày đầu mới yêu.

Nếu chàng có chút dao động trước những lời mật ngọt của người thứ 3 thì khi nhận được sự quan tâm. Những cử chỉ lãng mạn của bạn, trái tim chàng cũng ít nhiều bị lay động. Và đó là cách để bạn giữ chặt anh ấy trước sự cám dỗ bên ngoài.

Đối diện với người thứ 3

Đối diện với người thứ 3

Trong một số trường hợp khi có người thứ 3 xuất hiện. Sự im lặng của bạn lại không phải là cách hành xử tốt nhất. Bạn cần trực tiếp gặp mặt cô gái đó, nhưng đừng nghĩ đây là cơ hội để bắt đầu một cuộc chiến. Chỉ cần nói chuyện hoặc làm việc gì đó cho cô ấy hiểu những nỗ lực tán tỉnh kia. Sẽ chẳng ảnh hưởng gì đến tình yêu của hai người. Cố gắng giữ bình tĩnh và nén lại cơn tức giận. Điều tối kỵ là nói những lời lẽ xúc phạm. Hoặc chạm đến lòng tự trọng của cô ấy.

Phải quyết đoán

Sự quyết đoán rất cần thiết để bạn đối phó với sự xuất hiện của người thứ 3. Bạn cần cho chàng và cả cô gái kia. Biết mình kiên quyết không dung túng cho bất cứ sự gian dối nào. Hãy tự tin vào bản thân và quyết tâm bảo vệ tình yêu của mình đến cùng.

Sự tin tưởng

Điều cuối cùng là phải tin tưởng vào tình yêu bạn đang có. Đừng để những nghi ngờ hay sự ghen tuông thái quá. Làm rạn nứt mối quan hệ tốt đẹp của bạn. Bởi đôi khi sự tán tỉnh đó chỉ xuất phát từ cô gái kia, nhưng chính sự nghi ngờ của bạn lại vô tình đẩy chàng về phía người thứ ba.

Đừng làm ảnh hưởng đến con cái

Đối với tụi nhỏ, tốt hơn hết hãy để chúng tránh xa những chuyện xích mích vợ chồng này. Chẳng ai muốn nhìn thấy bố mẹ mình cãi nhau cả và càng đáng sợ hơn khi sự việc này có thể khiến chúng phải sống rời xa bố hoặc mẹ của mình. Chị em hãy giải quyết mọi chuyện thật yên lặng và bình tĩnh.

Nguồn: 2sao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc