Lâu đài nên đi

Cùng điểm nhanh 5 lâu đài, cung điện được mệnh danh đẹp nhất thế giới

Du Lịch Khám phá
Mất:5 phút, 20 giây để đọc

Cung điện ở các quốc gia đã từng có hoàng tộc đều là một biểu tượng về văn hóa rất lớn. Nơi đây qua nhiều thế hệ vẫn luôn được bảo vệ, giữ gìn để giữ nguyên vẻ đẹp ban sơ của chúng. Theo thời gian các lâu đài, cung điện đã trở thành nơi tham quan hay trưng bày những tác phẩm lịch sử. Nơi đây trở thành địa điểm du lịch yêu thích của rất nhiều người dân. Tuy nhiên trên thế giới có đến hàng trăm tòa lâu đài, vậy bạn nên bắt đầu từ đâu và với những gì? Hãy cùng chúng tôi xem qua 5 cung điện được mệnh danh là đẹp nhất thế giới.

Tới thăm cung điện Versailles, Pháp

Trong các lâu đài, cung điện ở Pháp, cung điện Versailles được biết đến như công trình vĩ đại nhất. Nó được đánh giá là xa hoa nhất, cầu kỳ nhất và có quyền lực nhất. Versailles từng là cung điện hoàng gia, đã từng là nơi ở của 4 vị vua. Bao gồm có Louis XIII, Louis XIV, Louis XV và Louis XVI.

cung điện Versailles

Cung điện Versailles được xây dựng vào thế kỷ XVII. Cung điện mang dáng dấp đặc trưng của phong cách kiến trúc thời kỳ đó. Hệ thống công trình gồm các cung điện, lâu đài lớn và nhỏ. Tất cả với khu vườn kiểu Pháp và công viên đi dạo. Quần thể kiến trúc này gồm 700 phòng, hơn 2500 cửa sổ, đến 352 ống khói, 67 cầu thang và 483 chiếc gương. Hoàng gia Pháp đã phải bỏ ra khoảng 100 triệu livre để hoàn thành công trình này. Cùng với hàng chục nghìn người lao động tham gia làm việc.

Ghé qua cung điện Buckingham, Anh

Cung điện Buckingham là một biểu tượng của chế độ quân chủ nước Anh. Ở đây là phòng trưng bày những tác phẩm nghệ thuật, cũng như là một địa điểm để quy tụ người dân Anh ăn mừng của đất nước và cả khi đất nước rơi vào khủng hoảng. Đây là gần như đã trở thành một biểu tượng của nước Anh trên toàn thế giới. Mỗi khi nhắc về nước Anh người ta sẽ có thể liên tưởng đến ngay một tòa lâu đài nguy nga tráng lệ.

cung điện Buckingham

Năm 1705 cung điện này được xây dựng dành cho Công tước xứ Buckingham. Đến năm 1837 thì nơi này chính thức thuộc về hoàng gia Anh. Cung điện có hơn 700 phòng, đặc biệt bộ sưu tập nghệ thuật cá nhân trong cung điện có thể sánh với nhiều bộ sưu tập quốc gia. Điều này giúp tạo nên điểm đặc sắc cho cung điện này.

Đừng quên đi qua nước láng giềng thăm cung điện Hoàng gia, Thái Lan

Cung điện Hoàng gia Thái Lan được xây dựng và hoàn thành vào thế kỷ 18 dưới thời vua Rama. Cung điện này là một ví dụ điển hình cho việc hòa trộn kiến trúc cổ Thái Lan với phong cách phương Tây du nhập sang châu Á. Mặc dù không được Hoàng gia Thái Lan sử dụng làm nơi ở trong nhiều năm. Nhưng đến nay nơi này vẫn là địa điểm diễn ra các sự kiện quan trọng. Trong đó có cả lễ đăng quang của nhà vua.

Cung điện hoàng gia Thái

Cung điện hoàng gia Thái Lan là một quần thể kiến trúc hoành tráng. Chúng được thiết kế thành 3 khu vực chính: Hoàng cung, Văn phòng Hoàng gia và các ngôi chùa với 3 toà tháp tiêu biểu, mái cong, đỉnh nhọn. Là một điểm đặc biệt nổi trội, không dễ phai mờ trong tâm trí khách du lịch, đó là những tháp vàng, chùa vàng. Nếu như đến Thái Lan bạn hãy ghé qua cung điện một lần. Đây là địa điểm du lịch nên đi tiếp theo, bên cạnh việc đi các ngôi chùa .

Đến với cung điện Topkapi, Thổ Nhĩ Kỳ

Cung Điện Topkapi là công trình tiêu biểu của Thổ Nhĩ Kỳ. Nó được sử dụng cho những dịp trọng đại, những cuộc tiêu khiển của hoàng gia. Đây là nơi trú ngụ của triều đình đế chế hơn 400 năm. Đây gần như là một biểu tượng của thời đại còn để lại cho Thổ Nhĩ Kỳ.

lâu đài - cung điện Topkapi, Thổ Nhĩ Kỳ

Theo tài liệu, vua Sultan Mehmet đã yêu cầu quân lính cho xây dựng Cung Điện Topkapi vào năm 1495.  Ngay sau khi đế chế Ottoman chiếm được Constantinople từ Byzantine vào năm 1453. Vì vậy, cung điện này đã có tuổi đời hơn 500 năm. Diện tích của cung điện Topkapi lên tới 80.000 m2. Tính trong toàn bộ diện tích của khuôn viên lên tới 700.000 m2. Công trình đặc biệt này được thiết kế theo kiến trúc Ottoman với mái vòm cong đặc trưng.

Không bỏ qua cung điện Iolani, Hawaii

Cung điện Iolani là địa điểm trú ngụ của các nhà trị vì Vương quốc Hawaii. Bắt đầu từ thời Kamehameha III dưới triều đại Kamehameha (1845) và kết thúc với Hoàng hậu Lili’uokalani (1893) dưới triều đại Kalākaua. Cung điện này do vua của Hoàng hậu là David King Kalākaua thành lập. Nó này nằm ở quận trung tâm thành phố Honolulu thuộc bang Hawaii của Hoa Kỳ. Và là một Điểm mốc Lịch Sử Quốc Gia được nằm trong Danh bạ các Địa điểm Lịch sử Quốc gia.

lâu đài

Cung điện được xây dựng và hoàn thành vào tháng 11 năm 1882 với chi phí trên 340.000 đô la (một tài sản rất lớn vào thời điểm đó). Với kích thước khoảng 43 m x 30m và có hai tầng, trong đó có một tầng hầm đã được nâng lên cao đến 16 m. Với bốn tháp ở bốn góc và hai tháp ở trung tâm cao 23 m.

Kết luận

Trên đây là 5 cung điện đẹp nhất thế giới theo bản đồ du lịch của chúng tôi. Hy vọng bạn sẽ có dịp đến tham quan các cung điện tuyệt đẹp này. Hãy một lần trong đời bước chân vào một không gian nguy nga tráng lệ. Bạn sẽ chợt nhân ra những điều mà ngoài kia bạn không thể cảm nhận được. Chỉ có khi bạn trực tiếp trải nghiệm mới đem lại cho bạn cảm giác chân thực nhất.

Nguồn:khamphadisan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc