hôn nhân hết tình yêu

Dấu hiệu cho thấy hôn nhân không còn tình yêu

Gia đình Hôn nhân
Mất:7 phút, 15 giây để đọc

Một số dấu hiệu đã cho thấy hôn nhân này không còn tình yêu như thưở ban đầu. Bất kể là cuộc hôn nhân nào cũng sẽ có lúc rơi vào thời điểm mà con người ta cảm thấy mệt mỏi, khó thở, không tìm được tiếng nói chung. Nhưng những thách thức này khác với tình trạng hôn nhân không còn tình cảm. Để phân biệt được điều này dantri24h đã tổng hợp được bài viết dưới đây.

Đối với một cuộc hôn nhân, giữa hai người không còn tình yêu, thì quyết định tối ưu nhất luôn là buông tay từ bỏ. Dù ý nghĩ đó thực sự rất đáng sợ với nhiều người, từng không dám nghĩ tới. Nỗi lo sợ thầm kín đó chính là sự cô đơn, đó là chưa kể đến tương lai bất định.

Chính vì thế, không ít người đã cố tỏ ra bình thường. Giả vờ và dối lòng mình là cuộc hôn nhân của mình vẫn ổn. Dù bên trong đã khô cạn cảm xúc, họ phải gặm nhấm nỗi đau và sự thiếu thốn về mặt tình cảm. Tất nhiên, chúng tôi không khuyên phải bạn ly dị ngay. Nhưng nếu như trong cuộc hôn nhân của bạn có những dấu hiệu này. Chứng tỏ đó là lúc bạn cần suy nghĩ nghiêm túc về tương lai của mình.

Phớt lờ bản năng của mình

Bản năng của chúng ta luôn cất tiếng đầu tiên khi mối quan hệ có trục trặc, nhưng chúng ta luôn không tin tưởng vào tiếng nói đó. Lý do là vì tiếng nói đó quá nhỏ và điềm đạm, khác với tiếng nói trong đầu ta, lúc nào cũng the thé ở kịch tính cao. Nếu như bạn cảm thấy phản ứng của mình luôn là “Tôi cảm thấy không an toàn khi bộc lộ chính mình, tôi không thấy được tôn trọng và không được vui vẻ suốt một thời gian dài”, đó là dấu hiệu cho thấy mọi chuyện đang rất tệ, và bạn không nên phớt lờ cảm nhận của mình chút nào.

Quay cuồng trong nhu cầu và vấn đề của người khác

Nhiều phụ nữ chọn cách cứu vãn một mối quan hệ bằng mọi cách, vì họ thường đặt lợi ích và nhu cầu của người khác lên trước mình. Và do phụ nữ (về bản năng) thường giữ vai trò của người chăm sóc, họ thường quên mất chính mình, cùng với những nhu cầu của riêng mình. “Tôi làm thế vì con cái” là luận điệu thường gặp nhất của họ. Nhưng trong 100% trường hợp, họ chỉ gánh lấy nỗi đau không gì cứu được.

Khoảng cách giữa hai người ngày càng xa

khoảng cách ngày còn xa

Một cách để phân biệt giữa điểm lặng của cuộc hôn nhân (như khi tự dưng cuộc sống rơi vào lối mòn và 2 người không còn làm chuyện ấy nhiều nữa) với một cuộc hôn nhân không tình yêu chính là tự hỏi bạn: Tình trạng đó đã kéo dài bao lâu rồi? Có phải nó ngày càng tệ hơn không?

Với một cặp đôi bình thường, giai đoạn khó khăn thường không kéo dài quá 2 năm. Do đó, nếu tình trạng của bạn lâu hơn và không có dấu hiệu cải thiện. Tôi khuyên bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của các chuyên gia tâm lý. Càng sớm càng tốt, để tránh đẩy cuộc hôn nhân tới chỗ không thể quay đầu được nữa.

Tưởng tượng về cuộc sống không có đối phương

Nếu như bạn thường xuyên tưởng tượng về một tương lai hạnh phúc, vui vẻ mà không có bạn đời của mình sống chung. Đó là một dấu hiệu quan trọng cho thấy mọi chuyện đang rất không ổn. Đây là một phần của quá trình “phân tách cảm xúc”. Trong đó bạn cố thuyết phục mình rằng mình không còn quan tâm tới nỗi đau sau khi chia tay nữa. “Cứ như thể tâm trí bạn có sự chuẩn bị trước để trái tim không bị đau quá nhiều khi kết thúc mối quan hệ”.

Ngừng chiến

Nếu như bạn chấp nhận thua cuộc trong tâm trạng trống trải và cảm thấy xa cách hơn bao giờ hết. Đó chính là dấu hiệu cho thấy bạn đã đến ngã tư đường. Nếu như có mâu thuẫn, tranh cãi, “chiến tranh lạnh” mà hai người không buồn nói về chuyện gì đã xảy ra. Hoặc khăng khăng giữ riệt quan điểm của mình, từ chối lắng nghe ý kiến đối phương, đó là một sự cảnh báo. Tuy nhiên, những xung đột không được giải quyết hay khiến chúng ta tưởng lầm rằng tình yêu đã hết.

Trên thực tế, tình yêu vẫn còn đó, chỉ là cơn giận đã khiến bạn không thể tiếp cận tình cảm mà thôi. Muốn chạm lại được vào những cảm xúc đó, hãy quan tâm trở lại đến cảm xúc của đối phương, thay vì phớt lờ chúng hoặc phản ứng một cách tiêu cực. Điều này sẽ tạo ra sự gần gũi và kết nối, thay vì tạo khoảng cách. Thực ra, những cuộc chiến tranh còn có thể khiến các cặp đôi yêu và hiểu nhau hơn, nếu như họ vượt qua được và hàn gắn mối quan hệ của mình.

Có những hành vi “phá hủy” hôn nhân

Có 4 hành vi được cho là có thể hủy diệt mọi mối quan hệ. Chỉ cần 1 hành vi hiện diện trong quan hệ của bạn thôi, đèn đỏ cũng đã bật rồi. Mỗi khi bạn chỉ trích bạn đời của mình – bằng cách công kích, đổ lỗi cho họ. Ném ra những câu nói hoàn toàn tiêu cực như “Anh/em lúc nào cũng muộn”. “Anh/em chẳng bao giờ làm gì nên hồn”, bạn đã ngắt bỏ mọi sự kết nối mình có.

Bằng cách tự bảo vệ mình và từ chối nhận mọi trách nhiệm. Bạn cũng rũ bỏ mọi niềm tin và thiện chí trong cuộc hôn nhân này. Nếu bạn có thái độ khinh miệt bạn đời. Gọi tên họ một cách xách mé hoặc miệt thị. Bạn đang cho rằng mình ưu việt và đứng cao hơn bạn đời. Và mỗi khi bạn “đóng băng” với họ, thay vì cởi mở giải quyết vấn đề. Bạn sẽ tạo ra khoảng cách và sự thiếu chân thành.

Bạn cảm thấy không được lắng nghe và bạn cũng không muốn lắng nghe

Không được lắng nghe

Lần cuối cùng khi bạn ngồi xuống nói chuyện với bạn đời của mình về những trục trặc trong mối quan hệ là khi nào? Bạn có nghe được phản hồi nào từ họ không? Có cảm thấy sẽ chẳng có gì thay đổi không? Đó chính là vấn đề. Công cụ mạnh nhất để giải quyết các xung đột. Chính là lắng nghe và hiểu đối phương. Một khi bạn lắng nghe xem họ đang cố nói với bạn điều gì (hoặc ngược lại). Cả hai người sẽ đi được đến gốc rễ của vấn đề.

Muốn du lịch một mình

Quả thật đây là một trong những dấu hiệu rõ nét cho thấy bạn cần không gian riêng. Cần lối thoát tạm thời khỏi sự gò bó và chán nản trong mối quan hệ của mình. Đây cũng là điều thường thấy ở các cặp đôi. Khi yêu, hai người tự nhiên trở thành bạn thân của nhau. Chia sẻ với nhau mọi thứ trong cuộc sống, trong đó có du lịch. Vì vậy, khi không còn cảm thấy thoải mái dành thời gian nghỉ ngơi của mình với người ấy. Bạn nên xem xét lại tình cảm của mình.

Không nói chuyện trong bữa ăn

Nếu  là bạn đời của nhau hơn 30 năm. Những bữa tối hoàn toàn im lặng dường như là điều không thể tránh khỏi. Nhưng đối với những cặp đôi bên nhau chưa quá lâu, nếu trong bữa tối bạn không còn chuyện gì để nói. Chẳng còn muốn cố gắng mở chuyện thì có lẽ bạn cực kỳ chán nản rồi.

Để ý đến người cũ

Nếu bạn nghĩ nhiều đến người cũ hoặc dành thời gian cho những mối quan hệ mới như cô/chàng đồng nghiệp nóng bỏng vừa chuyển đến. Đây là dấu hiệu tình yêu không còn như xưa. Việc để ý người khác khi bạn đang trong một mối quan hệ là điều bình thường. Nhưng nếu tần suất cao và bạn không thể kiểm soát bản thân. Thì đó chắc chắn là dấu hiệu cho thấy sự chán nản của bạn.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gia Đình

cách làm tương cà chua

Bỏ túi công thức làm tương cà chua siêu hấp dẫn

Cà chua là nguồn thực phẩm quen thuộc với tất cả mọi người. Tương cà chua được làm từ những trái cà chua tươi và một vài nguyên liệu khác. Cách làm tương cà chua cũng rất dễ và đơn giản, vì được sử dụng rất nhiều trong các món ăn hàng ngày như một gia vị không thể thiếu nên ngày nay tương cà chua ngày càng được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, kéo theo đó là những cơ sở chế biến Đọc thêm

Gia đình