Ca sĩ Ánh Tuyết và đêm nhạc tưởng nhớ

Đêm nhạc tưởng nhớ Trịnh Công Sơn được Ánh Tuyết tổ chức tại Hội An

Âm nhạc Giải Trí
Mất:4 phút, 12 giây để đọc

Đã quá lâu kể từ ngày ra đi của Trịnh Công Sơn, một nhạc sĩ tài năng của nước ta. Nhưng sức hưởng mà ông để lại cho những ca sĩ, những người yêu âm nhạc thì vẫn tồn tại. Phải nói đúng ra đó là sức ảnh hưởng cực kỳ to lớn. Nó lớn tới mức người ta đặt tên luôn cho những sáng tác của ông với tên dòng nhạc Trịnh. Đã 20 năm, song những tác phẩm của ông vẫn luôn nhận được sự yêu mến của khán giả. Mới đây, ca sĩ Ánh Tuyết vừa thực hiện một đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ. Mời bạn cùng dantri24h.net tìm hiểu về đêm nhạc đặc biệt này.

Đêm nhạc xuất phát tự tâm

Ánh Tuyết rủ Kyo York, Quỳnh Lan,… về Hội An tổ chức đêm nhạc “Có một ngày như thế anh đi”. Đêm diễn hoàn toàn miễn phí nhằm tưởng nhớ 20 năm mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Ánh Tuyết chia sẻ, ban đầu chỉ định rủ vài nghệ sĩ quen thân ra Hội An hát trong một đêm nhạc nhỏ. Dự tính đêm nhạc khoảng 200-300 người để vui văn nghệ đồng thời tưởng nhớ 20 năm (1/4/2001 – 1/4/2021) cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn qua đời. Cô định bán vé để lấy chút chi phí cho các nghệ sĩ. Tuy nhiên, ca sĩ ngẫm thấy dịch bệnh kéo dài, khả năng chi tiền thưởng thức âm nhạc của khán giả cũng giảm. Nên nữ ca sĩ quyết định tổ chức đêm nhạc ‘Có một ngày như thế anh đi’ ngoài trời. Đây được xem là đêm nhạc chiêu đãi khán giả.
đêm nhạc tưởng nhớ

Đêm nhạc sẽ diễn ra tối 1/4 tại Vườn tượng điêu khắc An Hội, TP. Hội An nằm bên bờ sông An Hội. Các nghệ sĩ vui văn nghệ cùng Ánh Tuyết có Kyo York, Quỳnh Lan, Phi Thúy Hạnh, Tấn Đạo, guitar Hoàng Minh, saxophone Minh Kèn,…

Niềm kính trọng dành cho cố nhạc sĩ

Ánh Tuyết luôn dành sự kính trọng cho cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Với cô, các tác phẩm của ông đi vào đời sống hết sức tự nhiên như lời sẻ chia, tâm sự tri âm mà bất cứ ai đều có thể thấy mình trong đó. Âm nhạc của Trịnh Công Sơn dành cho mọi người, bao gồm cả người hát và người thưởng thức. Đó cũng là cách các ca khúc nhạc Trịnh sống mãi theo thời gian. Dù là từ người thể hiện du ca nơi đường phố hay những danh ca trên sân khấu lớn.

Ánh Tuyết hát nhạc Trịnh

Ca sĩ Ánh Tuyết hát nhạc Trịnh không nhiều nhưng mỗi lần hát đều rất liều. Đó là sự giản đơn, tự nhiên trong xây dựng chương trình, dàn dựng, trình diễn. Ánh Tuyết tin rằng âm nhạc Trịnh Công Sơn càng giản dị, càng thể hiện đúng tinh thần tác phẩm. Bởi giai điệu, ca từ của ông như tiếng thở của đời sống. Nên dù khắc khoải hay hào sảng chúng đều mang chất ngẫu hứng, dung dị.

Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Nhân 20 năm ngày Trịnh Công Sơn tạ thế, Ánh Tuyết và những người bạn âm nhạc muốn liều và phiêu trong đêm nhạc tưởng nhớ người nhạc sĩ tài hoa. Cạnh âm nhạc, các nghệ sĩ cũng chia sẻ những câu chuyện liên quan đến âm nhạc Trịnh Công Sơn.

Góc khuất nghệ sĩ

Cách đây không lâu, Ánh Tuyết từng chia sẻ với lý do cô mất lửa âm nhạc. Vì ảnh hưởng của bệnh tật mà hơn 10 năm, cô không thể di chuyển bình thường trên sân khấu. Do đó nữ ca sĩ chỉ đứng im một chỗ hát. Là nghệ sĩ, việc bị “chôn chân” khi hát trên sân khấu thay vì tung tẩy, giải phóng hình thể hoặc phiêu theo nhạc khiến Ánh Tuyết dần mất “lửa” nghề. May mắn, nhờ một bác sĩ gần nhà chữa trị, ca sĩ hiện đi lại bình thường, tự nhiên. Ánh Tuyết rất biết ơn điều này, hứa hẹn thăng hoa hết mình trong đêm nhạc Có một ngày như thế anh đi.

Nữ ca sĩ Ánh Tuyết

Sau bao nhiêu năm, thị trường âm nhạc cũng vì thế mà đổi thay không ít. Xu hướng nhạc thị trường dù có lên ngôi nhưng khi nghe nhạc Trịnh không ai thôi khắc khoải. Với số lượng tác phẩm lớn của mình, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã để lại một kho tàng âm nhạc cho khán giả, cho người yêu nhạc. Ta sẽ không bàn hơn nữa, không khen gợi nữa bởi hết thảy chúng ta đều biết về tầm ảnh hưởng của nhạc sĩ tài năng này. Dù bao lâu chăng nữa, cái hồn cốt của tác phẩm vẫn sống mãi với những bài hát của ông. Vừa rồi, dantri24h.net vừa cùng bạn tìm hiểu về đêm nhạc đặc biệt của ca sĩ Ánh Tuyết. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc