Tình yêu

Điểm danh những điều bạn nên biết trước khi bỏ qua tình yêu đẹp

Gia đình Tình yêu
Mất:5 phút, 21 giây để đọc

Tình yêu đẹp đích thực không có nghĩa là làm bất cứ điều gì người khác muốn làm, hoặc giả vờ rằng bạn không phải là bạn. Những người yêu thương bạn chân thành sẽ không bao giờ ép buộc bạn làm điều gì trái ý mình hoặc lôi kéo bạn vào những hoạt động nguy hiểm, và bạn đã yêu thì bạn đang đi sai đường. Một mối quan hệ lành mạnh là khi hai người khuyến khích nhau, đạt được mục tiêu của nhau và cùng nhau chia sẻ hy vọng và ước mơ. Các mối quan hệ có thể là nguồn cảm hứng, sức sống và hy vọng. Nhiều người chọn không yêu hoặc từ bỏ tình yêu vì nhiều lý do. Tuy nhiên, những lý do sau đây sẽ chỉ ra lý do tại sao chúng ta không nên từ bỏ tình yêu.

Tình yêu đẹp khiến bạn trở lên mạnh mẽ hơn

Hoàn thiện bản thân

– Tình yêu không phải là ở bên một người hoàn hảo. Thực tế, tình yêu là ở bên ai đó biết yêu cả những khuyết điểm của bạn và khiến bạn cảm thấy bạn không hoàn hảo. Thay vì chia tay chỉ vì người ấy có quá nhiều khuyết điểm, bạn có thể giúp nửa kia tạo ra những thay đổi tích cực.

– Từ bỏ tình yêu chỉ vì nửa kia của bạn không đủ trưởng thành có thể là một quyết định sai lầm. Thay vì chấm dứt mối quan hệ với người ấy, bạn nên giúp họ trưởng thành hơn. Dù tin hay không thì việc ở bên người ấy chứng tỏ bạn yêu thật lòng. Khi làm như vậy, điều đó cho thấy bạn muốn vun đắp mối quan hệ của mình.

– Tình yêu khiến bạn tử tế và động lòng trắc ẩn. Từ bỏ thứ gì đó lan truyền những điều tốt đẹp ở bạn có thể là một quyết định sai lầm. Bạn học được cách đặt hạnh phúc của người khác lên trên hạnh phúc của bản thân và điều này khiến bạn trở thành một người tốt hơn.

Bạn sẽ học được cách đấu tranh bảo vệ bản thân

– Khi yêu ai đó, bạn có thể trải qua một số rắc rối trong mối quan hệ của mình. Đôi khi, bạn bị tổn thương vì cách cư xử và lời nói của nửa kia nhưng từ từ bạn sẽ trở thành một người mạnh mẽ hơn. Bạn học được cách đấu tranh cho những điều quan trọng với bạn.

Nhiều điều thú vị

– Khi yêu, bạn tin tưởng người ấy và điều này dần dần khiến bạn thành thật với nửa kia. Nhờ đó bạn hiểu được giá trị của việc thực hành sự chân thành trong bất cứ một mối quan hệ nào. Bạn cũng có xu hướng trở thành một người đề cao cảm xúc và tình cảm của người khác.

– Nếu cảm thấy tình yêu chỉ lãng phí thời gian. Và vì thế, bạn từ bỏ tình yêu thì bạn có thể sai lầm. Bởi vì tình yêu không bao giờ lãng phí thời gian mà nó giúp bạn trở thành một người tốt hơn. Và sống cuộc đời của bạn bên người yêu bạn thật lòng. Khi yêu, bạn học được rằng sau tất cả tình yêu là xứng đáng.

Bạn sẽ thấy cuộc sống này ý nghĩa hơn

– Bạn học được rằng yêu và được yêu. Bởi những người thành thật quan tâm đến bạn sẽ khiến bạn cảm thấy đặc biệt và may mắn. Yêu chính là đặt trọn niềm tin vào ai đó. Bởi vì bạn đặt lòng tin vào một người và cho phép người ấy biết được tất cả những điều dễ tổn thương của bạn. Bạn học cách mở rộng trái tim với người đáng tin cậy và thành thật với bạn.

– Tình yêu khiến cuộc sống của bạn tuyệt vời. Vì nó mang lại cho bạn sự tích cực và hạnh phúc. Bạn học cách chia sẻ hạnh phúc với nửa kia. Không chỉ có vậy, bạn còn học cách quan tâm đến hạnh phúc của nửa kia. Bạn không để bản thân bạn làm bất cứ điều gì gây tổn thương người ấy. Đó là bởi bạn không muốn làm tổn thương người mang hạnh phúc cho cuộc đời bạn.

Nhiều điều bất ngờ

– Bạn nhìn nhận cuộc sống từ góc nhìn của nửa kia. Bạn bắt đầu hiểu rằng những người khác nhau vẫn có thể ở bên nhau. Cho dù có sự khác biệt trong suy nghĩ và quan điểm của họ. Chẳng hạn, nửa kia có thể dạy cho bạn biết cách sống cuộc đời trọn vẹn nhất. Biết giúp đỡ người khác hay biết được tại sao thế giới này lại rất tươi đẹp.

Thành thật với chính mình

Đôi khi, trong tình yêu đẹp cháu không còn là chính mình nữa. Cháu cố để trở thành người mà đối phương mong muốn. Cố gắng dành tình cảm của đối phương thực ra là tự hạ thấp mình. Những mối quan hệ đó tất nhiên không có được sự quan tâm, sự sâu sắc và không có tình yêu. Nếu bạn không được đối xử theo cách mà trái tim bạn cho rằng bạn xứng đáng. Tôi hy vọng bạn sẽ có đủ can đảm và lòng tự trọng để từ bỏ mối quan hệ này còn hơn là chịu đựng cảm giác không hạnh phúc. Một người nông cạn sẽ chỉ có những mối quan hệ hời hợt.

Sống với cảm xúc thật

Tình yêu đẹp đích thực không phải là một người bám víu vào người kia. Nó chỉ có thể được bồi đắp giữa hai con người mạnh mẽ, tin vào bản thân mình. Thay vì trở nên quá mê muội vì yêu mà chỉ biết có hai bạn tồn tại trên đời. Bạn cần tiếp tục tạo động lực cải thiện và phát triển bản thân trong khi học hỏi từ những khía cạnh mà bạn tôn trọng và ngưỡng mộ ở người ấy. Antonie de Saint-Exupéry, tác giả cuốn Hoàng tử bé, viết trong tác phẩm Gió, cát và những vì sao (Wind, Sand and Stars): “Tình yêu không phải là hai người nhìn nhau, mà là cùng nhìn về một hướng.” Những mối quan hệ tồn tại lâu dài hơn khi cả hai người cùng chia sẻ những giá trị và niềm tin giống nhau.

Nguồn: vov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc