Bãi biển màu hồng

Ghé thăm 5 bãi biển cát hồng độc đáo trên thế giới

Du Lịch Quốc tế
Mất:3 phút, 55 giây để đọc

Khi nhắc đến bãi biển, ai cũng đã quen với hình ảnh biển xanh cát trắng nắng vàng. Đó là những hình ảnh đã quá quen thuộc đối với những du khách đam mê du lịch. Nhưng bạn đã bao giờ tưởng tượng ra một bãi biển có màu hồng thì sẽ như thế nào chưa? Khó tin nhưng có thật. Trái đất này luôn tồn tại những điều kỳ diệu có thể làm bất ngờ cho chúng ta. Những bãi biển với bờ cát hồng thực sự tồn tại. Nếu bạn là người, bạn chắc chắn chẳng thể cưỡng lại những bãi biển với sắc hồng đẹp tuyệt vời này. Hãy cùng dantri24h chiêm ngưỡng 5 bãi biển có màu hồng đẹp nhất trên thế giới dưới đây nhé!

Những bãi biển có bờ cát hồng kỳ lạ

Sắc hồng trên các bãi cát xuất phát từ một loài sinh vật nguyên sinh amip có vỏ màu hồng. Sau khi bị những con sóng đánh vỡ và dưới tác động xói mòn theo thời gian, vỏ sò hồng hòa lẫn cùng những mảnh san hô tạo thành bãi cát nhuộm hồng. Đôi khi, ngay cả nước biển sát bãi cát cũng có sắc hồng ấn tượng. Những bãi biển có màu sắc này thường được liệt kê trong danh sách những bãi biển đẹp nhất thế giới.

Elafonisi (Hy Lạp)

Nằm trên một hòn đảo nhỏ không người ở phía tây nam đảo Crete, nơi này nhiều lần được xếp trong danh sách những bãi biển đẹp nhất châu Âu. Elafonisi nổi bật với làn nước trong xanh như pha lê và màu cát hồng. Những vỏ sò bị sóng gió nghiền mịn đã tạo ra màu sắc này. Trời nắng, bãi biển sẽ lung linh hơn khi mặt trời chiếu sáng những vỏ sò. Đây là địa điểm du lịch phổ biến của nhiều gia đình do nước nông.

Bãi biển Elafonisi, Hy Lạp

Biển Horseshoe (Bermuda)

Bãi biển nằm trên vịnh có tên là “Móng ngựa” do hình dạng uốn cong như lưỡi liềm. Màu cát hồng ở đây được tạo bởi những mảnh vỡ của vỏ sò, san hô và tảo đỏ. Làn nước trong xanh phù hợp cho du khách yêu thích lặn. Xung quanh bãi biển là các hang động ẩn và vịnh nhỏ.

Vịnh Horseshoe, Bermuda

Crane (Barbados)

Bờ biển vùng Caribbean nằm trên vùng gồ ghề phía đông đảo quốc Barbados. Bờ cát hồng được bao phủ bởi thảm thực vật tươi tốt cạnh làn nước ngọc lam. Tạp chí Lifestyle of the Rich and Famous đã liệt kê đây là một trong 10 bãi biển đẹp nhất thế giới. Giữa thế kỷ 18, đây là cảng biển thương mại. Cái tên “Crane” nghĩa là “cần cẩu”, xuất phát từ lịch sử này.

Bãi biển Crane, Barbados

Pink Sands (đảo Harbour, Bahamas)

Đảo Harbor là một khu hành chính của Bahamas ở Đại Tây Dương, được biết đến với bãi biển dài 3 dặm phủ đầy cát hồng. Có lẽ đây là bãi biển màu hồng nổi tiếng nhất thế giới. Các bãi biển được bao phủ hoàn toàn bằng màu hồng của cát, vì vỏ trùng lỗ ở đây rất dồi dào. Một gam trầm tích ở đây có thể chứa hàng trăm các vi sinh vật. Một bãi biển với vẻ đẹp hoàn hảo. Biển cát hồng Harbour thuộc quần đảo Bahamas là địa điểm lý tưởng để bơi lặn, tắm nắng và đắm chìm trong dòng nước trong nhìn tận đáy. Bãi cát hồng trải dài 5 km, dòng nước luôn ấm áp giúp du khách có thể bơi và lặn bất cứ lúc nào. Mùa hè ở đây rất nóng, ẩm và thường có bão. Thời điểm thích hợp để ghé thăm bãi biển độc đáo này là từ tháng 12 đến tháng 5.

Bãi biển Pink Sands, đảo Harbour, Bahamas

Serai (Indonesia)

Bãi biển nằm cách xa các khu vực dân cư, nên du khách chỉ có thể đến bằng thuyền. Nơi đây nằm gần công viên quốc gia Komodo, nổi tiếng với loài rồng Komodo quý hiếm. Màu hồng trên bãi biển chỉ có thể nhìn thấy vào một số thời điểm nhất định trong ngày, rõ nhất là 12 giờ trưa.

Bãi biển Serai, Indonesia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc