trước khi kết hôn

Hãy chuẩn bị sẵn sàng một số điều trước khi kết hôn

Gia đình Hôn nhân
Mất:6 phút, 40 giây để đọc

Cái đích cuối cùng của tình yêu không chỉ đơn giản là sẵn sàng có một đám cưới hoàn hảo. Mà đó là sự khởi đầu cho một cuộc hôn nhân, sống chung dưới một mái nhà giữa 2 bản thể cá tính khác biệt. Không còn là một màu hồng lãng mạn khi mới yêu. Mà đó là sự thấu hiểu và chấp nhận cần một nửa còn lại để tình yêu ngày càng lớn dần lên theo. Kết hôn là chuyện rất hệ trọng của một đời người. Nên ai cũng nên suy nghĩ thật chín chắn trước khi đưa ra quyết định lựa chọn cuối cùng của mình. Để tránh sau này gãy gánh giữa đường, không phải hối hận.

Có rất nhiều người có suy nghĩ đơn giản, thích thì yêu, yêu xong thì cưới. Mà không hề có suy nghĩ kĩ trước những quyết định của mình. Chính bởi sự nông nổi và bồng bột ấy gây ra những hậu quả không lường trước được sau khi kết hôn. Để có một gia đình hoàn hảo và hôn nhân được vững bền và luôn tràn ngập tiếng cười. Dưới đây là những điều cần chuẩn bị mà dantri24h.net muồn chia sẻ với bạn trước khi ra quyết định về chung một nhà!

Tâm lý phải sẵn sàng

tâm lý sẵn sàng

Cuộc sống hôn nhân không hề giống với những gì chúng ta tưởng tượng. Nó khác hoàn toàn với lúc yêu nên trước khi kết hôn, tất cả cần có sự chuẩn bị về mặt tâm lý sẵn sàng.  Phải sẵn sàng chuẩn bị tâm lý trước khi kết hôn. Giúp chúng ta không bị choáng váng hay hoang mang về sự thay đổi đột ngột của môi trường sống và của chính người bạn đời mình yêu thương bao lâu nay. Tránh những bỡ ngỡ sau khi kết hôn, chúng ta cần trang bị cho mình những kiến thức sau. Nếu không muốn hối hận đừng kết hôn khi chưa thực sự sẵn sàng.

Thực tế đã chứng minh rằng tình yêu thì màu hồng, còn hôn nhân màu xám. Vì vậy để có thể giải quyết những khó khăn trong cuộc sống gia đình. Những thay đổi của bạn đời sau khi kết hôn và một cuộc sống đòi hỏi sự đối nội, đối ngoại. Thì việc chuẩn bị tâm lý là điều cần thiết, quan trọng không thể bỏ qua.

Giữa công việc và gia đình

Bạn có thói quen làm việc đến kiệt sức trong khi người bạn đời muốn bạn dành cho gia đình nhiều thời gian hơn; thế là “có chuyện”. Hay chàng thích thăng tiến, nhưng bạn chỉ muốn cuộc sống yên bình. Không nhiều sóng gió, thế là cãi vã. Do vậy, nói trước với nhau về đặc thù công việc để cùng tìm hướng cân bằng với cuộc sống chung. Sẽ tốt hơn cho tình cảm vợ chồng sau này, tránh được nhiều đổ vỡ không đáng có.

Phải có tài chính vững vàng

tài chính vững vàng

Xã hội hiện đại đòi hỏi mỗi người phải đối mặt với rất nhiều vấn đề như công việc, con cái, gia đình…Vì vậy hãy đảm bảo rằng mình có một nguồn tài chính nhất định trước khi kết hôn. Để cuộc sống không quá gò bó hay khó khăn sau khi cưới. Đồng thời giúp hai người thực hiện những dự định trong tương lai được suôn sẻ hơn.

Có dự định về hôn lễ

Vì đây là một ngày trọng đại nên nhiều người muốn tổ chức sao cho thật vẻ vang, hoành tráng. Mà không hề nghĩ đến những vấn đề phát sinh khác. Thế nên bạn không thể bỏ qua việc thống nhất về cung cách tổ chức, chi phí, số lượng khách mời. Tránh trường hợp một trong hai cảm thấy không bằng lòng trong lễ cưới. Chỉ chờ kết thúc buổi tiệc để “nói cho ra nhẽ”.

Bạn phải biết như thế nào là vừa lòng khách trong buổi tiệc, vừa phải có thể tiết kiệm chi phí nhất. Để có được một bữa tiệc đầm ấm, vui vẻ những không kém phần quan trọng những không bị chi phí phát sinh.

Dự định về con cái

Hãy luôn thận trọng trong việc lập kế hoạch cho việc có con. Có thật sự sẵn sàng sinh con và chăm sóc cho con. Không thể để vì có con mà vợ chồng đâm ra cãi cọ thường xuyên, chỉ vì kinh tế bị thu hẹp lại. Rồi việc giáo dục sẽ ra sao, hai bạn có đồng lòng với nhau hay không?

Hãy dành thời gian rảnh rỗi cho nhau

Khi đã lựa chọn người đó là người chúng ta sẽ chung sống suốt cuộc đời. Thì bạn nên xác định tâm lý ngay từ đầu là mình sẽ chấp nhận tất cả những gì thuộc về người đó. Nếu hai bạn đến với nhau vì tình yêu thì sẽ tốt hơn là hai người không có tình yêu. Nhưng dù là vì lý do gì thì khi bạn đã đồng ý kết đôi cùng họ. thì bạn nên trân trọng sự lựa chọn đó của mình.

Dù người ấy có không được như những gì bạn mong muốn. Thì bạn cũng không nên kêu than hay chê bai họ với người ngoài. Điều đó không hề giúp họ tốt lên. Nó chỉ khiến cuộc sống hôn nhân của hai bạn căng thẳng và chán nản hơn. Hãy vui vẻ chấp nhận với sự lựa chọn của mình. Có thiếu sót thì cả hai cùng cố gắng để hoàn thiện hơn. Có kém cỏi thì cùng nhau nỗ lực để tốt hơn. Suy nghĩ tích cực và cùng nhau cố gắng sẽ giúp cuộc sống của hai người dễ chịu và thoải mái hơn.

– Chồng/vợ tương lai của bạn thích làm gì lúc rảnh rỗi?

– Anh ấy/cô ấy có xem trọng thời gian hai người ở bên nhau hay không?

– Anh ấy/cô ấy xem trọng bạn hơn hay công việc hơn?

Cùng nhau giải quyết những bất đồng, mâu thuẫn

Sau khi kết hôn, tất cả các cặp vợ chồng đều tồn tại những khác biệt trong tính cách, thói quen, lối sống. Những cặp đôi hạnh phúc biết cách làm thế nào để bắt đầu từ những khác biệt đi đến những điểm chung. Mà 2 người cùng thấy vui vẻ, thoải mái và cho rằng đó là con đường tốt nhất.

cùng nhau giải quyết mâu thuẫn

Sự thật là người trong cuộc phải biết cách hòa giải những khác biệt bằng suy nghĩ đơn giản, tích cực. Từ những điều nhỏ nhặt như khi người vợ thích xem phim lãng mạn. Người chồng thích phim hành động cho đến các xung đột lớn về nơi sinh sống; quản lý tài chính gia đình và cả những khác biệt trong đời sống chăn gối… Bạn nên nhớ rằng, không phải lúc nào sự lựa chọn của mình cũng là tốt nhất và của người kia luôn sai. Và vấn đề bạn cần phải học hỏi đó là phải nhìn nhận vấn đề từ hai phía. Đặt mình vào vị trí của người bạn đời… Đó chính là cách để bạn gỡ rối những mâu thuẫn tồn tại trong cuộc sống chung của hai người.

Cho mình ít nhất một người bạn thân

Hãy đảm bảo rằng sau khi kết hôn, bạn vẫn có nơi để chia sẻ, tâm sự để giải tỏa những căng thẳng, stress. Vì vậy hãy duy trì và giữ cho mình ít nhất một người bạn thân.

Còn rất rất nhiều những vấn đề cần phải ngồi xuống bàn bạc với nhau trước khi quyết định tiến tới hôn nhân. Hy vọng với vài gợi ý trên sẽ giúp hai bạn có được những quyết định đúng đắn nhất. Đưa ra quyết định đúng trước khi trao hạnh phúc cuộc đời cho một ai đó!

Nguồn: mimi.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc