bộ nhớ trong iphone liệu có đủ dùng

IPhone dung lượng 128G liệu thực sự có đủ cho người dùng?

Công Nghệ Nhịp Sống Số
Mất:4 phút, 0 giây để đọc

Vào ngày 9/1/2007, hãng sản xuất điện thoại Apple đã ra mắt mẫu điện thoại iPhone đầu tiên. Đến nay, iPhone đã thay đổi rất nhiều cho những dòng smartphone mới ra của hãng. Apple cũng là hãng sản xuất điện thoại nổi tiếng với độ bảo mật cao. Chính vì thế, từ trước đến nay không có mẫu iPhone nào có khe cắm thẻ nhớ. Do đó, đây được coi như là một mặt hạn chế của iPhone khi không thể mở rộng bộ nhớ của máy. Tuy nhiên, iPhone đã khắc phục bằng cách tăng bộ nhớ trong của iPhone. Hiện tại, bộ nhớ trong của iPhone dung lượng 128G là khá cao. Thực tế cho thấy với iPhone con số này vẫn không nhằm nhò gì. Bài viết này giúp bạn đọc hiểu: ” iPhone dung lượng 128G liệu thực sự có đủ cho người dùng?”

Iphone dung lượng 128GB liệu có đủ

Bộ nhớ trong của iPhone áp đảo Android

Báo cáo từ Counterpoint Research cho biết, smartphone chạy HĐH Android trong năm 2020 có bộ nhớ trong thấp hơn so với iPhone. Trung bình, bộ nhớ trong của điện thoại Android là 95.7GB, thấp hơn khá nhiều so với bộ nhớ trung bình của điện thoại iPhone (140 GB). Nếu công cả 2 vào thì bộ nhớ trong trung bình trên smartphone đã vượt qua được con số 100GB. Ví dụ, nếu mua iPhone 11 hoặc iPhone 11 Pro ở mức 128GB, chỉ có khoảng 120,5GB để lưu trữ và nếu mua phiên bản 256GB thì không gian lưu trữ thực tế chỉ là 248,5GB. Tất nhiên, những con số đó không hoàn toàn chính xác, vì các ứng dụng được cài đặt sẵn cũng sẽ chiếm một phần bộ nhớ. Và tất cả điều này cũng diễn ra trên điện thoại Android.

Iphone dung lượng 128G bỏ xa android

Theo thống kê, đầu năm 2020, tỷ lệ khách hàng sử dụng smartphone là iPhone có dung lượng cao từ 256 GB trở lên chiếm 21%, Android là 7,5%. Nhìn các con số trên chắc hẳn các bạn đã có đáp án cho câu hỏi iPhone dung lượng 128GB liệu có đủ dùng. 21% người dùng iPhone thấy bộ nhớ trong 128 GB là không đủ dùng. Với Android là 7,5%. Hiện tại Apple vẫn giữ bộ nhớ cao nhất là 512 GB và tùy chọn này cũng chỉ đạt 3% lựa chọn trong quý 4/2020. Trong khi các nhà sản xuất điện thoại Android đều cố gắng đa dạng hóa bộ nhớ trong để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Ví dụ như Galaxy S10 Plus có ROM 1 TB, Galaxy S20 Plus là 512 GB.

Android đang thu hẹp khoảng cách dung lượng bộ nhớ trong so với iPhone

Android thu hẹp khoảng cách nhờ tăng ROM

Ngoài ra, báo cáo cũng chỉ ra rằng Android đã rất nhanh thu hẹp khoảng cách với iOS. Năm 2020, các thiết bị chạy iOS có dung lượng bộ nhớ trong trung bình tăng 4.1%. Trong khi đó với Android con số này là 21,7%. Trong đó các thiết bị Android có ROM 128 GB trở lên chiếm tới 39% tính đến quý 4/2020 và có nhiều mẫu smartphone Android có ROM tối thiểu là 128GB. Có thể kể tới các hãng điện thoại như Samsung, Oppo, Xiao Mi… họ đang nỗ lực cố gắng để tăng bộ nhớ trong cho sản phẩm của mình. iPhone 128GB liệu có đủ dùng khi không được hỗ trợ thẻ nhớ ngoài như Android và vẫn giữ tùy chọn tối thiểu 64 GB?

so sánh bộ nhớ trong của iphone dung lượng 128G và android

Adroid thu hẹp khoảng cách nhờ thẻ nhớ

Tất nhiên, có thể nói với sự đổi mới theo từng năm của Android. Khả năng tùy biến thành bộ nhớ trong và lưu ứng dụng trực tiếp vào thẻ nhớ ở 1 số máy sử dụng hệ điều hành Android 6 trở lên. Chức năng này giúp tăng bộ nhớ trong lên. Vì vậy, khó thể đầy bộ nhớ và làm cho máy hoạt động ổn định hơn. Cụ thể chất lượng các file video, hình ảnh ngày một sắc nét và dung lượng cao hơn thì dung lượng bộ nhớ sẽ dần phải nâng cấp để theo kịp. Tuy nhiên ở bối cảnh 2021 này, dung lượng 128GB vẫn là một mức dung lượng rất ổn. Người dùng thoải mái không phải suy nghĩ trong 2 năm tới.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Dân trí 24h. Bạn hãy cho biết bạn đang sử dụng điện thoại Android hay iPhone?. Nếu dùng iPhone thì iPhone dung lượng 128GB của bạn liệu có đủ dùng không?. Hãy để lại ý kiến của mình chúng ta cùng trao đổi nhé.

Nguồn: Tintuc.viettelstore.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc