mỗi người một hướng

Người thứ ba nên biết những điều này trước khi quá muộn

Gia đình Hôn nhân
Mất:4 phút, 56 giây để đọc

Đối với người thứ ba đàn ông chỉ xem là nhân tình mua vui, có tình chứ không có nghĩa. Chỉ có mê đắm nhan sắc, ham mê mới lạ, chứ không có trách nhiệm. Với đàn ông, vợ thì chỉ có một, còn nhân tình thì dù là ai cũng chỉ là những bóng hồng chơi qua đường. Nếu không may bạn đang sở hữu một ông chồng  ngoại tình. Hãy đủ sáng suốt, thông mình mà giữ chồng, giữ cha cho con của mình. Đàn ông có ăn chơi đàn đúm tới đâu thì vợ con luôn là số 1. Đừng để lòng ghen, đố kỵ làm mờ lí trí rồi tự đạp đổ gia đình mà bấy lâu mình cực công gầy dựng.

Nếu bạn là người thứ ba trong gia đình của người ta mà hãy biết hối lỗi, quay đầu là bờ. Bởi vì bạn là người đến sau, chen chân vào một gia đình đang hạnh phúc. Có đầy ấp tiếng cười, bạn nỡ gây tội cho những người vô tội với bạn sau. Điều đặc biệt hơn, nếu người đàn ông đó bỏ vợ chạy theo nhân tình thì người đó có thể bỏ bạn mà đi theo người phụ nữ khác. Không có ai là duy nhất, hãy nên chọn nửa kia xứng đáng với sự hy sinh của bạn. Dưới đây là bài viết mà dantri24h.net chia sẻ với người thứ ba để biết mà tránh sai lầm, nên dừng lại sớm.

Nếu đã ngoại tình thì không còn là đàn ông tử tế

đàn ông không tử tế

Một người đàn ông tử tế thì sẽ không ngoại tình. Phản bội vợ con không chỉ là hành động của người chồng thiếu trách nhiệm, mà còn là không có đạo đức và nhân phẩm.

Đàn ông khi ấy không chỉ có thể đánh mất gia đình, còn tự hủy hoại cả nhân, lễ, trí, tín của bản thân.

Với một kẻ như thế, nếu giành được từ người phụ nữ khác, người thứ ba còn có gì để tự đắc? Người vợ ở nhà có thể vẫn níu kéo chồng ngoại tình. Không hẳn vì cô ấy không thể sống thiếu chồng, hay cô ấy xem chồng tử tế gì, mà chỉ vì cô ấy muốn bảo vệ gia đình và con cái.

Còn bản thân người thứ ba không chịu ràng buộc thì có hàng ngàn người tốt ngoài kia để lựa chọn. Vậy sao lại đâm đầu vào một kẻ mất hết đạo nghĩa? Liệu có phải tự đem thiệt thòi về cho bản thân?

Người thứ ba được yêu mấy, cũng chỉ là tạm thời

Nhiều cô nhân tình vẫn huênh hoang rằng, bản thân được yêu chiều hơn vợ, muốn gì đàn ông cũng sẵn sàng đáp ứng. Đúng là ở thời điểm đầu, nhân tình lúc nào cũng được đàn ông dành nhiều ưu ái hơn. Nhưng các cô đừng tin đàn ông sẽ mãi đối xử với mình như thế.

Với nhân tình, đàn ông chỉ có tình chứ không có nghĩa. Chỉ có mê đắm, chứ không có trách nhiệm. Còn với vợ, đàn ông cả tình lẫn nghĩa. Cả say mê lẫn trách nhiệm đều có, dù ít hay nhiều.

Đàn ông một khi hết yêu vợ, vẫn còn trách nhiệm với gia đình. Nhưng một khi đàn ông hết mê nhân tình. Thì nhân tình cũng chẳng còn ý nghĩa gì với họ.

Bởi thế, người thứ ba dẫu từng được yêu mấy cũng chỉ là tạm bợ trong đời đàn ông. Với đàn ông, vợ thì chỉ có một. Đối với nhân tình thì dẫu là ai cũng chỉ mang đúng một cái tên chung, chính là “kẻ thứ ba”.

Nói về tội lỗi khi làm người khác tổn thương

không muốn nói chuyện với nhau

Không ít người thứ ba nhân danh tình yêu để thanh minh cho việc chen chân vào gia đình của người khác. Họ cho rằng tình yêu không có lỗi, và đó là chuyện không thể tránh được.

Nhưng những người đã trưởng thành sao lại có thể sống thiếu trách nhiệm với bản thân và người khác như thế? Yêu một người không nên yêu là tự làm khổ mình. Tổn thương người phụ nữ khác chính là tội lỗi.

Tình yêu không sai, nhưng yêu sai người, sai cách thì không bao giờ đúng. Tình yêu chỉ có giá trị khi khiến người ta sống tốt và ý nghĩa hơn. Ngoại tình chỉ bóp méo đi ý nghĩa thiêng liêng nhất của một tình yêu.

Không bao giờ có được tôn trọng

Kẻ thứ ba có thể tự đắc nói rằng, bản thân giành được chồng của người khác, vẫn sống hạnh phúc và tự tại. Nhưng liệu có được người khác tôn trọng hay không? Hay đến cả việc bị người khác xem thường, bản thân cũng không xem là điều quan trọng?

Phụ nữ hãy nhớ, cuộc đời này có nhân quả, những gì bản thân làm đều sẽ phải nhận lấy hậu quả. Không phải chỉ là chuyện thị phi gièm pha, mà chính bạn cũng đã không tôn trọng bản thân mình.

Tóm lại

Hậu quả của việc sở hữu ông chồng ngoại tình đang là nguy cơ lớn nhất dẫn đến việc ly hôn. Rồi dẫn theo rất nhiều hệ lụy cho con cái. Thậm chí có nhiều cô bồ nhí của chồng còn muốn sinh con để níu kéo người đàn ông vốn là chồng của các chị. Lúc đấy các bà vợ còn bị tổn thương nhiều hơn  nữa và mãi mãi. Đó là chưa kể căn bệnh ngoại tình rất dễ nghiện. Mà đã nghiện thì khó cai. Bởi lẽ, dính đến cái tật này, đàn ông quên mất vợ con mình. Mà không giữ được đạo làm chồng, làm cha, thậm chí còn rước họa vào thân.

Nguồn: laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gia Đình

cách làm tương cà chua

Bỏ túi công thức làm tương cà chua siêu hấp dẫn

Cà chua là nguồn thực phẩm quen thuộc với tất cả mọi người. Tương cà chua được làm từ những trái cà chua tươi và một vài nguyên liệu khác. Cách làm tương cà chua cũng rất dễ và đơn giản, vì được sử dụng rất nhiều trong các món ăn hàng ngày như một gia vị không thể thiếu nên ngày nay tương cà chua ngày càng được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, kéo theo đó là những cơ sở chế biến Đọc thêm

Gia đình