Những điều sau khi kết hôn đang giết chết dần tình yêu

Gia đình Hôn nhân
Mất:4 phút, 22 giây để đọc

Hôn nhân vốn là vấn đề rất nhạy cảm kể cả với người trong giai đoạn và người đã kết hôn. Với những cô gái ngày nào cũng phải nghe bài ca “khi nào lấy chồng”. Các thanh niên thì nghe “bao giờ lấy vợ”. Hai từ “kết hôn” đã làm ám ảnh họ vô cùng. Đến những dịp tụ họp cả gia đình, họ hàng như lễ tết, đám giỗ thì lại càng mệt mỏi. Từ cô, dì, chú, bác đến an hem xa, láng giềng gần hỏi bạn khi nào kết hôn, rồi có người yêu chưa, người đó như thế nào? Từ việc bao giờ kết hôn luôn là vấn đề cho mỗi bữa cơm gia đình.

Thế nhưng cũng không ít người khi đã lập gia đình rồi lại than thở cuộc sống hôn nhân. Nó biến cuộc sống trở nên bận rộn mệt mỏi. Bản thân mất đi sự tự do, ao ước mình được trở về những ngày còn son rỗi. Vài cô sau khi kết hôn bảo rằng đừng lấy chồng, lấy chồng khổ lắm rồi sẽ hối hận đấy. Sáng sáng dậy sớm chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà, chuẩn bị sửa soạn cho con cái. Ngày nghỉ cũng chẳng thể ngủ nướng, làm những điều mình muốn. Vì ở đời làm gì có con dâu nào như thế. Dưới đây là bài viết mà dantri24h.net nói về những lí do khiến hôn nhân đã giết đi tình yêu.

Sau khi kết hôn hãy cho nhau không gian riêng

cho nhau không gian riêng

Vài anh bạn kêu than rằng kể từ ngày lấy vợ chẳng còn thời gian để đi nhậu cùng bạn bè. Chẳng được chơi vài trận game sau giờ làm việc. Rồi đi đâu cũng xin phép vợ để còn có cớ mà xin tiền tiêu vặt. Họ than thở rằng mình mất tự do. Cho rằng mình không được phép làm điều mình thích, rằng mình bị quản lý…

Đây là điều chúng ta cũng nên lưu ý bởi khi bắt đầu cuộc hôn nhân, hầu như cặp đôi nào cũng xác định “chúng ta đã là của nhau” và thoải mái chia sẻ những tài khoản chung. Những điều bí mật, thầm kín mà quên rằng hãy tự cho bản thân mình một chút riêng tư. Quan trọng hơn hết chính là đừng kiểm soát nhau. Ai cũng có những mối quan hệ công việc riêng, những bữa ăn xã giao riêng… Người vợ/người chồng đừng vì lý do chúng ta đã kết hôn mà kè kè nhau 24/24.

Đã là vợ chồng thì hãy tin tưởng lẫn nhau để cho nhau một cuộc sống thoải mái, tự do nhất có thể. Khi đó, cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ không còn là gánh nặng. Thế nên hãy tôn trọng cuộc sống cá nhân của người bạn đời. Cũng như giúp bản thân thoải mái hơn.

Người thân của người bạn đời

Cho dù bạn là nam hay nữ đi nữa thì nếu như bố mẹ chồng/vợ của bạn không đối xử tốt và yêu thương bạn. Bạn sẽ có xu hướng chán nản và ghét bỏ cuộc hôn nhân này – mặc dù bạn vẫn còn yêu chồng/vợ mình. Nhưng nếu như người phối ngẫu có thể ngồi xuống để nói chuyện cùng bạn. Tìm cách giải quyết vấn đề một cách đầy thiện chí thì mọi thứ vẫn có thể tốt đẹp.

Phải tự do tài chính

Nếu bạn là một người thích vung tiền để chi tiêu cho thói quen mua sắm mà không cần quan tâm hỏi ý ai. Hay lo lắng cuối tháng không biết ăn bằng gì ở những năm tháng độc thân. Thì sau khi kết hôn, bạn thực sự phải kiềm chế lại thói quen này để tiết kiệm cho tương lai của gia đình mình. Mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn và người bạn đời cùng nhau thảo luận và hoạch định tài chính cho cuộc sống.

Về Con cái

Bên cạnh con

Đây là một gánh nặng và đó cũng là lí do khiến một số người cảm thấy hôn nhân thật mệt mỏi. Tuy nhiên, dù là bạn nuôi một con vật cưng hay là một đứa trẻ. Thì cái mà cần để tâm chính là niềm vui và hạnh phúc mà chúng sẽ mang lại cho bạn. Chứ không phải trách nhiệm nặng nề. Hơn thế, người chồng cũng cần san sẻ với vợ mình trong việc nuôi dạy và chăm con. Không thể đùn đẩy hết tất cả lên vai người vợ.

Hôn nhân giết chết sự lãng mạn

Sự thật là cho dù bạn có kết hôn hay không thì việc lên giường cùng người yêu cũng sẽ có đôi lúc làm cho bạn nhàm chán – chỉ là sớm hay muộn thôi. Nhưng tình yêu và hạnh phúc không bao giờ chán bạn. Cảm giác an toàn và được bảo vệ không bao giờ chán bạn. Vì vậy, nếu bạn yêu bạn đời của mình thì tất cả những điều khác đều có thể giải quyết và hôn nhân chính là một bước tiến đẹp nhất trong đời bạn.

Nguồn: phunutoday.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc