Quốc gia trả thêm tiền cho khách du lịch

Những quốc gia trả thêm tiền cho khách đến du lịch

Du Lịch Quốc tế
Mất:3 phút, 27 giây để đọc

Ngành du lịch quốc tế đã bị ảnh hưởng trầm trọng do tác động của dịch Covid-19. Các hoạt động du lịch ở khắp nơi trên thế giới đều bị ngưng trệ. Gần đây, tình hình ở một số quốc gia bắt đầu trở nên ổn định hơn. Đó là nhờ các biện pháp và các chính sách kích thích du lịch được triển khai bởi các chính phủ và các doanh nghiệp. Trong đó có rất nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn, thu hút du khách. Tuy nhiên, có những quốc gia sẵn sàng trả thêm tiền cho du khách du lịch. Thật khó tin nhưng có thật. Hãy cùng dantri24h tìm hiểu những quốc gia đó dưới đây nhé!

Khu tự trị Sicily (Italy)

Chính phủ Italy đã vạch ra một chương trình trị giá 50 triệu euro nhằm thúc đẩy khách du lịch quốc tế. Hòn đảo này tuyên bố họ sẽ chi trả một phần chi phí du lịch cho khách nước ngoài. Chi phí dự kiến chi trả là 1/2 giá vé máy bay và 1/3 chi phí khách sạn. Bên cạnh đó, họ cũng cân nhắc tới việc sẽ miễn phí vé vào bảo tàng và các di tích lịch sử. 

Khu tự trị Sicily (Italy)

Thành phố Cancun (Mexico)

Cancun là một thành phố ven biển trong tiểu bang cực đông của México, Quintana Roo, trên bán đảo Yucatán. Theo thông tin truyền thông địa phương, chính quyền thành phố này dự kiến sẽ triển khai gói kích cầu du lịch “mua 1 được 2”. Đồng thời hoàn trả vé máy bay để du khách có thể rủ thêm bạn đi cùng. Hiệp hội Khách sạn tại Cancun cũng thông báo nếu khách đặt 2 tối sẽ được miễn phí thêm 2 tối nữa.

Cancun Mexico

Thành phố Las Vegas (Mỹ)

Được mệnh danh là “kinh đô giải trí thế giới”, Las Vegas dự kiến sẽ tái mở cửa trong tháng 6 này. Giám đốc điều hành khách sạn-casino D Las Vegas và The Golden Gate ông Derek Stevens thông báo sẽ tặng 1.000 chuyến bay miễn phí tới đây. Điều này là nhằm thúc đẩy ngành du lịch ở đây.

Las Vegas (Mỹ)

Đảo Síp (Cyprus)

Síp (Cyprus) là một quốc đảo nằm ở phía Đông của biển Địa Trung Hải và phía Nam của bán đảo Anatolia. Đây cũng là hòn đảo lớn thứ ba trong lưu vực Địa Trung Hải. Nền kinh tế ở đây phụ thuộc chủ yếu vào ngành du lịch. Để thúc đẩy sự phát triển du lịch sau dịch, quan chức tại hòn đảo này thông báo sẽ trả thêm tiền cho du khách. Cụ thể là chi trả toàn bộ chi phí gồm ăn, ở và thuốc men. Tuy nhiên điều này chỉ áp dụng cho khách du lịch xét nghiệm dương tính với Covid-19 khi đến đây.

Đảo Síp (Síp)

Kết luận

Với tình hình dịch như hiện tại thì chắc hẳn phải một thời gian nữa, hoạt động du lịch mới có thể trở lại bình thường như trước kia. Khả năng những chuyến du lịch vòng quanh thế giới có thể trở lại bình thường không xảy ra ngay. Tuy vậy, chính các điểm đến, hãng bay, đơn vị cung cấp dịch vụ… đang dần đưa ra các giải pháp tạm thời. Điển hình là Iceland và Hungary. Khái niệm “hộ chiếu miễn nhiễm” đang được chấp nhận để chào đón khách quốc tế. Cho phép những người nhiễm nCoV và đã khỏi nhập cảnh. Trước đó, New Zealand và Australia từng lên kế hoạch về hành lang du lịch an toàn giữa hai nước.

Tuy vậy, mọi người vẫn đang rất lạc quan vào tương lai. Khi một cuộc khảo sát của UNWTO cho thấy 45% chuyên gia được hỏi dự báo tình hình ngành du lịch sẽ khả quan hơn trong năm 2021. Cũng theo khảo sát này, 43% chuyên gia cho rằng ngành du lịch thế giới sẽ mất 3 năm để phục hồi lại mức trước đại dịch. 41% cho rằng điều này chỉ xảy ra vào năm 2024 hoặc muộn hơn.

Nguồn: kenh14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc