độc tấu âm nhạc cổ điển

NSƯT Bùi Công Duy hợp tác tổ chức đêm diễn độc tấu âm nhạc cổ điển

Âm nhạc Giải Trí
Mất:3 phút, 37 giây để đọc

Khi nhắc tới âm nhạc là chúng ta đang nhắc tới một phạm trù vô cùng rộng lớn. Âm nhạc được chia làm 2 loại hình. Chúng bao gồm thanh nhạc và khí nhạc. Ở nước ta, hình thức thanh nhạc khá phát triển và được phổ biến rộng rãi. Đối với khí nhạc, đây là hình thức âm nhạc khó cảm thụ hơn. Dẫn tới sự chọn lọc về đối tượng thưởng thức, do đó tại nước ta chưa nhận được nhiều sự đầu tư lớn. Tuy nhiên, nếu bạn yêu âm nhạc thì hãy nắm bắt cơ hội sắp tới. Trong vài ngày tới, NSƯT Bùi Công Duy sẽ thực hiện một buổi biểu diễn quy mô lớn. Đây là buổi diễn chuyên nghiệp cùng dàn nhạc giao hưởng. Hãy cùng dantri24h.net tìm hiểu về đêm diễn độc tấu những tác phẩm âm nhạc cổ điển này.

Đêm diễn độc tấu

Năm 2021 sẽ đánh dấu sự hợp tác lớn nhất từ trước tới nay giữa HBSO và Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội – Học viên Âm nhạc Quốc gia Việt Nam trong Dự án Hòa nhạc đặc biệt đặc biệt The Great German Three B’s đem đến cho khán giả âm nhạc của ba tên tuổi vĩ đại thế giới Beethoven, Bruch và Brahms được tổ chức vào tối 24, 25/4 tại Nhà hát TP.HCM.

nghệ sĩ và dàn nhạc

Chương trình ngoài NSƯT Bùi Công Duy còn quy tụ hơn 100 NSND, NSƯT biểu diễn, cùng sự tham gia đặc biệt của nghệ sĩ độc tấu viola Phạm Vũ Thiên Bảo – bè trưởng Viola Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Vũ kịch TP.HCM.

Âm nhạc Brahms

Sau giải lao, phần 2 của chương trình là Bản giao hưởng số 4 tuyệt vời của Brahms. Đây được coi là bản giao hưởng hay nhất trong số 4 bản giao hưởng của nhà soạn nhạc này.

Tác phẩm được kết thúc với phần “passacaglia” xuất sắc, một điệu nhảy thế kỷ 17 nhưng ở đây được thể hiện bởi dàn nhạc giao hưởng, minh họa cho niềm tin của Brahms rằng những gì tốt nhất của âm nhạc truyền thống châu Âu có thể và nên được đưa vào các tác phẩm đương thời.

NSƯT Bùi Công Duy

Thể loại âm nhạc cổ điển

Phạm Vũ Thiên Bảo cho biết, những người mới tiếp cận với thể loại âm nhạc cổ điển có thể cảm thấy khó hiểu và trừu tượng. Nhưng họ nên thư giãn, anh tin rằng, khi để trí tưởng tượng được tự do, tâm hồn của họ sẽ đón bắt được những trải nghiệm mới lạ, tuyệt vời, những vẻ đẹp khác thường của nghệ thuật âm nhạc cổ điển.

NSƯT Bùi Công Duy

NSƯT Bùi Công Duy đã giành được vô số giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế, anh hiện đang giữ cương vị Phó giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Anh trực tiếp giảng dạy các học sinh violin được tuyển chọn đặc biệt, và đã có nhiều học trò xuất sắc đoạt giải thưởng quốc tế.

âm nhạc cổ điển

Phạm Vũ Thiên Bảo

Phạm Vũ Thiên Bảo ban đầu học violin nhưng chuyển sang viola. Anh chuyển sau khi thấy được vẻ đẹp độc đáo, hấp dẫn của đàn viola. Anh từng học viola nhiều năm tại Paris, và sau đó biểu diễn ở nhiều trung tâm âm nhạc châu Âu như Pháp, Ý, Áo, Tây Ban Nha… Năm 2015, anh trở về Việt Nam và hiện nay là thành viên của HBSO.

nghệ sĩ violin

Chỉ qua vài thông tin cơ bản ta đã thấy được sức hút to lớn của đêm diễn này. Đêm diễn này là một trong số ít những đêm diễn độc tấu được đầu tư lớn ở nước ta. Dù bạn chưa từng nghe qua các tác phẩm âm nhạc cổ điển thì đây là cơ hội cho bạn. Hãy tìm ngay cho mình một chỗ ngồi và tận hưởng âm nhạc của đêm diễn. Chắc chắn những nghệ sĩ sẽ đưa dẫn dắt bạn tới một thế giới ngập tràn nhạc cảm. Từ những thông tin trên, dantri24h.net mong rằng bạn vừa có thêm những tin tức thú vị. Chúc đêm diễn độc tấu âm nhạc cổ điển của NSƯT Bùi Công Duy sẽ thật thành công.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc