3 tips nuôi dạy con khoa học khiến trẻ thông minh hơn khi trưởng thành

Nuôi dạy con khoa học khiến trẻ thông minh hơn khi trưởng thành

Gia đình Nuôi dạy con
Mất:4 phút, 4 giây để đọc

Nuôi dạy con hạnh phúc, thành đạt là niềm mong mỏi lớn nhất của các bậc làm cha, làm mẹ. Con là niềm hạnh phúc lớn lao của cha mẹ nói riêng và là tương lai của cả đất nước nói chung. Vì vậy gánh nặng nuôi con phát triển toàn diện luôn là thách thức lớn mà các bậc phụ huynh luôn phải đối mặt. Mối quan tâm nhiều nhất của họ làm sao nuôi dạy con khoa học để con mình trở thành những em bé thông minh. Bên cạnh đó, trẻ có thể phát triển một cách toàn diện khỏe mạnh, tự lập và hạnh phúc.

Có rất nhiều lời khuyên về cách nuôi dạy con cái cho chúng ta tham khảo. Nhưng bạn sẽ nghe ai? Lời khuyên nào đáng tin cậy? Để trả lời câu hỏi này hãy cùng dantri24h tìm hiểu về 3 tips nuôi dạy con khoa học khiến con thông minh hơn khi trưởng thành. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn và mang lại cho các bạn thêm kinh nghiệm nuôi dạy con tốt hơn.

Dạy con khoa học khi cho con đọc nhiều sách

Trẻ sẽ thông minh hơn khi ba mẹ biết cách cho trẻ đọc sách thường xuyên. Theo một số nghiên cứu của các chuyên gia đã khảo sát về trẻ em. Họ nhận thấy khi cho trẻ đọc sách, các vùng liên quan của não sẽ hoạt động nhiều hơn. Bởi vì các loại hoạt động bên trong não này sẽ giúp cho sự phát triển trí não của trẻ hoàn thiện hơn. Điều này giúp trẻ sẽ thông minh hơn rất nhiều. Đồng thời, trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo sẽ được mở rộng hơn sau khi trẻ đọc sách. Tùy vào mức độ và các loại sách mà trẻ được đọc.

Nuôi con khoa học khi cho bé đọc nhiều sách

Chính vì vậy, cho thể đọc sách hàng ngày cho trẻ, ban đầu đọc sách hình ảnh để trẻ có hứng thú với sách. Bắt đầu từ khi bé chỉ mới 3 tuổi, mẹ có thể cùng bé đọc sách. Tiếp đó, ba mẹ hãy cùng con đọc truyện mỗi ngày để con cảm nhận sự quan tâm của ba mẹ. Sự hứng thú trong quá trình đọc, từ đó trẻ bắt đầu nhận biết từ và hiểu một số chân lý. Đồng thời, khiến cho trẻ thông minh hơn nhờ khả năng đọc sách từ bé của mình.

Nuôi con khoa học là cùng bé tham gia nhiều trò chơi

Trẻ nhỏ thường vô cùng ham chơi và thích tham gia những trò chơi game. Nhất là với những em bé từ giai đoạn từ 3-6 tuổi . Mỗi khi bé chơi game có thể tập trung trong thời gian dài. Ngày nay, có rất nhiều trò chơi đột phá đòi hỏi sự tư duy và vận động trí não của trẻ. Từ đó làm tăng khả năng phối hợp của mắt và sự tồn tại của trò chơi trẻ em có một giá trị nhất định.

Nuôi con khoa học là cùng bé tham gia nhiều trò chơi

Đặc biệt, khi cha mẹ nên dành thời gian tham gia chơi các game nhỏ cùng con. Đây chính là một cách nuôi con khoa học mà ba mẹ nên tham khảo. Nhất là các trò chơi phù hợp với cuộc sống hàng ngày. Điều này giúp cho não bộ của trẻ cũng sẽ ở trạng thái hoạt động với tốc độ cao. Chính vì vậy, mẹ có thể cho trẻ chơi game hoặc một số trò chơi để tăng cường trí thông minh của bé. Tuy nhiên, ba mẹ nên giám sát và tham gia các họat động cùng con.

Cho trẻ tập thể dục là cách dạy con khoa học

Thường xuyên vận động, tập thể dục có thể thay đổi não bộ của trẻ em. Theo một số nghiên cứu của trường y học Harvard họ đã chứng minh được rằng: Trẻ em tập thể dục sẽ thông minh hơn sau khi trưởng thành. Bởi vì khi trẻ tập thể dục thì cơ thể có thể sản xuất dopamine, serotonin và norepinephrine. Nguyên nhân là vì cả ba chất này đều là chất dẫn truyền thần kinh. Chúng có thể thúc đẩy hiệu quả học tập của con hiệu quả hơn.

Cho trẻ tập thể dục là cách nuôi con khoa học

Khi trẻ không được mẹ cho phép chạy nhảy, hay lười vận động, tập thể dục. Nhất là trong thời gian dài, trẻ tiết ra ít dopamine hơn. Điều này khiến hiệu quả học tập của trẻ cũng sẽ giảm sút đi rất nhiều. Để nuôi con khoa học,cha mẹ hãy thường xuyên đưa con đi vận động nhiều hơn. Bởi vì không những tập thể thao có thể kích thích hoạt động của các vùng liên quan của não bộ. Bên cạnh đó, điều này còn khiến trẻ thông minh hơn, khỏe mạnh hơn khi trưởng thành.

Nguồn: phunutoday

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gia Đình

cách làm tương cà chua

Bỏ túi công thức làm tương cà chua siêu hấp dẫn

Cà chua là nguồn thực phẩm quen thuộc với tất cả mọi người. Tương cà chua được làm từ những trái cà chua tươi và một vài nguyên liệu khác. Cách làm tương cà chua cũng rất dễ và đơn giản, vì được sử dụng rất nhiều trong các món ăn hàng ngày như một gia vị không thể thiếu nên ngày nay tương cà chua ngày càng được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, kéo theo đó là những cơ sở chế biến Đọc thêm

Gia đình