Phiên bản mới iOS 14.4 cho phép kiểm tra camera hàng zin hay không

Phiên bản mới iOS 14.4 cho phép kiểm tra camera hàng “zin” hay không?

Nhịp Sống Số Thế Giới Số
Mất:4 phút, 55 giây để đọc

Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 14.4 cho iPhone và bản cập nhật iPadOS 14.4 cho iPad vào ngày 27/1. Đây là bản cập nhật lớn đầu tiên được Apple phát hành vào năm 2021; với nhiều tính năng mới hấp dẫn. Như chúng ta đã biết, iOS 14.4 là một phiên bản nhỏ của iOS 14. Nó sửa một số lỗi cơ bản của hệ điều hành và nhằm mục đích cải thiện trải nghiệm tổng thể. Dưới đây là tất cả các tính năng mới trong iOS 14.4 và iPadOS 14.4.

Apple cho biết ngoài việc bổ sung các tính năng mới; bản cập nhật 14.4 cũng bao gồm các bản vá bảo mật có trong 14.3. Theo Apple, những lỗ hổng này đã bị khai thác và có thể gây hại cho người dùng. Hãy cùng dantri24h tìm hiểu phiên bản mới iOS 14.4 có gì mới nhé!

iOS 14.4 và iPadOS 14.4: Có gì mới?

iOS 14.4

Điểm nổi bật nhất của iOS 14.4 là trải nghiệm Handoff mới cho HomePod mini. Trên iPhone 11 và iPhone 12, tính năng Handoff giờ đây sẽ sử dụng chip U1 để mang lại trải nghiệm “HomePods” nhận biết vị trí.

Trải nghiệm Handoff mới

Cụ thể, khi đang phát nhạc trên iPhone; nếu bạn di chuyển đến gần HomePod mini hơn, thiết bị sẽ rung. Cường độ rung sẽ tăng lên khi bạn di chuyển gần HomePod hơn. Khi bạn ở sát HomePod mini, đèn LED ở trên cùng của chiếc loa thông minh này sẽ phát sáng dưới dạng phản hồi. Một thông báo cũng sẽ hiện lên trên iPhone của bạn; mà khi chạm vào đó sẽ kích hoạt trải nghiệm Handoff mới.

Phiên bản mới cho phép kiểm tra camera hàng “zin” hay không?

Ngoài tính năng khá nổi bật trên, Apple chủ yếu tập trung sửa các lỗi còn tồn đọng trên bản cập nhật iOS 14.4 mới. Dưới đây là nhật ký thay đổi đầy đủ của iOS 14.4 từ Apple:

iOS 14.4 bao gồm các cải tiến sau cho iPhone của bạn:

Về tính năng mới, iOS 14.4 và iPadOS 14.4 cho phép ứng dụng camera được tích hợp sẵn trên thiết bị quét các mã QR kích thước nhỏ hơn trước đây. Bản cập nhật này cũng phân biệt các thiết bị âm thanh không thuộc hệ sinh thái Apple; từ đó điều chỉnh âm lượng phù hợp khi kết nối qua Bluetooth. Tùy chọn phân loại thiết bị Bluetooth trong Cài đặt để nhận dạng đúng tai nghe trùm đầu cho các thông báo âm thanh.

Đáng chú ý, bản cập nhật 14.4 cũng cho phép người dùng iPhone kiểm tra bộ phận camera có phải là hàng “zin”; và chính hãng do Apple sản xuất hay không. Tuy nhiên tính năng này chỉ khả dụng trên dòng iPhone 12. Thông báo về thời điểm không thể xác minh camera trên iPhone của bạn là camera mới; chính hãng của Apple trong iPhone 12, iPhone 12 mini; iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

Bản iOS 14.4 mới cập nhật khắc phục các sự cố

Bản phát hành này cũng khắc phục các sự cố sau:

  • Các thành phần hình ảnh lạ có thể xuất hiện trong ảnh HDR được chụp bằng iPhone 12 Pro
  • Một số người dùng iPhone cũng chia sẻ vấn đề nóng máy và nhanh hết pin trên bản 14.3 đã được khắc phục khi cập nhật lên 14.4. Những lỗi khác được Apple thừa nhận và giải quyết bằng bản 14.4 gồm bàn phím bị đơ, phản hồi chậm khi gõ; lỗi chụp ảnh HDR trên dòng iPhone 12…
  • Tiện ích Thể dục có thể không hiển thị dữ liệu Hoạt động được cập nhật.
  • Thao tác nhập chữ có thể bị trì hoãn và các gợi ý từ có thể không xuất hiện trong bàn phím.
  • Ngôn ngữ của bàn phím có thể xuất hiện không đúng trong Tin nhắn.
  • Bật Điều khiển công tắc trong Trợ năng có thể ngăn cản việc trả lời cuộc gọi điện thoại từ Màn hình khóa.

Theo trang MacRumors, mặc dù không được đề cập trong ghi chú phát hành; Apple cũng đã thêm một tính năng khác là “Time to Walk” nếu sử dụng Apple Fitness+. Tính năng này sẽ tự động phát những câu chuyện truyền cảm hứng, khích lệ khi người dùng vận động.

Cập nhật phiên bản mới như thế nào?

Cập nhật phiên bản mới ios 14.4

Để cập nhật lên phiên bản mới nhất, người dùng cần truy cập vào mục Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Cập nhật phần mềm (Software Update). Apple thường xuyên phát hành các bản cập nhật cho iPhone và iPad nhằm khắc phục các lỗi phát sinh; vá những lỗ hổng bảo mật. Thời gian hỗ trợ phần mềm của Apple cho các dòng máy cũng dài hơn các đối thủ sử dụng hệ điều hành Android.

Đối với bản cập nhật iOS 14.4, Apple khẳng định các dòng iPhone từ iPhone 6S trở về sau đều có thể nâng cấp lên iOS 14.4. iPhone 6S là thế hệ iPhone thứ 9 của Apple; được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 9-2015.

Kết luận

Mặc dù không có tính năng nào lớn nhưng iOS 14.4; vẫn là một bản cập nhật quan trọng vì nó giúp khắc phục các lỗi còn tồn đọng của iOS 14.3; và cải thiện trải nghiệm tổng thể của hệ điều hành trên iPhone của bạn. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ thay đổi nào khác trong iOS 14.4 và iPadOS 14.4; hãy để lại bình luận ở bài viết dưới đây.

Nguồn: congnghe.tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc