C.Ronaldo

Real Madrid hưởng lợi 400 triệu euro nếu như bán C.Ronaldo

Thể Thao Thể thao quốc tế
Mất:3 phút, 55 giây để đọc

Theo ước tính của báo Marca nếu như Real Madrid bán C.Ronaldo ở thời điểm này, Real Madrid có thể được hưởng lợi và nhận tới 400 triệu euro. Do vậy, chủ tịch Florentino Perez ra quyết định sẽ không giữ chân tiền đạo người Bồ Đào Nha bằng bất cứ giá nào. Việc C.Ronaldo thừa nhận có thể rời Real Madrid thực sự là một quả bom tấn trên thị trường chuyển nhượng. Rất nhiều đại gia trên thế giới đang rất muốn được sở hữu siêu sao người Bồ Đào Nha này.

Dù là như vậy, nếu như muốn sở hữu C.Ronaldo các câu lạc bộ cần phải vượt qua cửa ải vô cùng lớn. Hợp đồng giữa Real Madrid và CR7 vẫn còn thời hạn tới năm 2021, cùng với mức phí giải phóng lên tới 1 tỷ euro. Vì vậy Real Madrid chắc chắn sẽ không bán cầu thủ với giá bèo. Tham khảo ngay bài viết của Dantri24h để biết thêm thông tin về C.Ronaldo ngay nhé!

Báo giới Tây Ban Nha cho biết

Báo giới Tây Ban Nha cho biết

Theo báo giới Tây Ban Nha, ba đội bóng đang chờ đợi lĩnh tiền nếu như Real Madrid bán C.Ronaldo trong mùa Hè này.
MU và PSG được cho là đang cạnh tranh khốc liệt để giành chữ ký C.Ronaldo trong thời gian qua. Ngay cả khi không thể giành chiến thắng ở cuộc đua này, MU vẫn được hưởng lợi.

Theo quy định của FIFA, Real Madrid sẽ phải chuyển 5% số tiền bán C.Ronaldo cho những CLB đã có công đào tạo “siêu sao” người Bồ Đào Nha cho tới khi 23 tuổi. Như vậy, MU, Sporting Lisbon và Nacional sẽ nhận được tiền bán C.Ronaldo. Trong đó, MU nhận được 2,5% tổng giá trị bán C.Ronaldo. Hai CLB Sporting Lisbon và Nacional chia nhau số tiền còn lại. Cụ thể, Sporting Lisbon nhận được 2,25% còn Nacional nhận được 0,25%.

Real Madrid sẽ phải chuyển 5% số tiền bán C.Ronaldo

Như vậy, nếu như Real Madrid bán được C.Ronaldo với mức phí 200 triệu euro (như tin đồn của báo chí), MU sẽ nhận được khoảng 5 triệu euro, Sporting Lisbon có 4,5 triệu euro, còn 0,5 triệu euro được chuyển cho Nacional. Tất nhiên, MU chẳng muốn ngồi không nhận tiền. Thay vào đó, họ quyết giành bằng được C.Ronaldo với hy vọng vực dậy đội bóng. Thế nhưng, ngoài việc cạnh tranh đối tác, họ đứng trước nguy cơ bị Real Madrid ép giá lớn.

Ngày hôm qua, Chủ tịch Real Madrid, Floretino Perez khẳng định sẽ chỉ để C.Ronaldo ra đi với mức phí 1 tỷ euro (số tiền giải phóng hợp đồng của cầu thủ này). Tất nhiên, đó là mức phí mà không CLB nào có thể đáp ứng.

Real Madrid có thể hưởng lợi 400 triệu euro

Real Madrid có thể hưởng lợi 400 triệu euro

Theo ước tính của tờ Marca, nếu như bán C.Ronaldo ở thời điểm này; Real Madrid có thể được hưởng lợi 400 triệu euro. Do đó, Chủ tịch Florentino Perez sẽ không giữ chân tiền đạo người Bồ Đào Nha bằng mọi giá. Việc C.Ronaldo thừa nhận có thể rời Real Madrid thực sự là “quả bom tấn” trên thị trường chuyển nhượng. Rất nhiều “đại gia” trên khắp thế giới đã đánh tiếng muốn sở hữu “siêu sao” người Bồ Đào Nha.

Dù vậy, nếu muốn sở hữu C.Ronaldo; các CLB cần phải vượt qua “cửa ải” vô cùng lớn. Hợp đồng của CR7 với Real Madrid vẫn còn thời hạn tới năm 2021; với mức phí giải phóng lên tới 1 tỷ euro. Do đó, Real Madrid sẽ không bán cầu thủ này với giá bèo. Mới đây, tờ Corriere dello Sport đưa tin rằng PSG sẵn sàng chi tới 140 triệu euro để sở hữu C.Ronaldo. Thế nhưng, con số ấy vẫn kém khá nhiều so với mong muốn của Real Madrid. Theo đó, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha muốn thu về khoảng 200 triệu euro.

Los Blancos có thể hưởng lợi 400 triệu euro nếu bán C.Ronaldo

Dù đây là số tiền “siêu khủng” nhưng hoàn toàn có thể xuất hiện “đại gia” thực hiện thương vụ điên rồ này. Một phần cũng bởi C.Ronaldo luôn mang tới sức hút cực lớn. Ngoài tài năng, CR7 còn là “cỗ máy kiếm tiền” của Real Madrid trong nhiều năm qua. Ngoài ra, nếu bán C.Ronaldo, Real Madrid còn có thể tiết kiệm khoản tiền lương lên tới 200 triệu euro (50 triệu euro/năm) của CR7 theo hợp đồng tới năm 2021. Như vậy, tổng cộng Los Blancos có thể hưởng lợi 400 triệu euro nếu bán C.Ronaldo.

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc