Startup công nghệ về blockchain tại Việt Nam nhận đầu tư từ Mỹ

Startup công nghệ về blockchain tại Việt Nam nhận đầu tư từ Mỹ

Nhịp Sống Số Thế Giới Số
Mất:4 phút, 17 giây để đọc

Blockchain là một chủ đề nóng trên thế giới hiện nay. Cùng với Bitcoin và tiền kỹ thuật số, nó đã trở thành chủ đề bàn tán trên nhiều tờ báo và các cuộc trò chuyện của mọi người. Tuy nhiên, khi nói đến blockchain, vẫn còn nhiều tranh cãi. Một số người lo lắng rằng Bitcoin có thể chỉ là một bong bóng; nhiều người tin rằng công nghệ đằng sau nó. Là một bước đột phá và công nghệ này sẽ tiếp tục phát triển cho đến khi nó được chấp nhận và tích hợp với Internet.

Ngay cả Jamie Dimon, Giám đốc điều hành của JP Morgan, đã phản đối mạnh mẽ Bitcoin và gây ra mối quan ngại lớn trong cộng đồng tiền kỹ thuật số đồng tình với việc công nghệ DLT (Công nghệ sổ cái phân tán) có tiềm năng lớn để thay đổi ngành tài chính và các ngành khác. Ngoài ra, JPMorgan Chase và nhiều ngân hàng đã tiến hành thử nghiệm, kiểm tra blockchain cho các trường hợp sử dụng khác nhau trong thực tế.

Nhưng cho đến gần đây, Coin98 Finance; một công ty khởi nghiệp về công nghệ blockchain tại Việt Nam; đã được Alameda Research, một trong những quỹ hàng đầu trên thị trường tiền điện tử Hoa Kỳ, đầu tư 4 triệu USD. Vậy câu chuyện này ra sao? Ngay bây giờ, hãy cùng dantri24h tìm hiểu thông tin này nhé!

Khái niệm Blockchain

Khái niệm Blockchain

Blockchain là một sổ cái kỹ thuật số được phân chia hay dễ hiểu hơn là cơ sở dữ liệu trong một mạng. Sổ cái được chia sẻ cho những người tham gia vào mạng lưới. Điều này cho thấy rằng trong toàn bộ hệ thống không phải chỉ có một vị trí duy nhất; một tài liệu có thể làm căn cứ đáng tin (authority) duy nhất; vì những lần sao chép cùng một phiên bản sổ cái được đặt ở nhiều nơi.

Tất cả các bản sao này được cập nhật khi dữ liệu hoặc giao dịch mới được ghi vào blockchain thông qua sự đồng thuận của tất cả mọi người tham gia. Người đào có trách nhiệm phê duyệt các giao dịch và giám sát mạng bằng cách giải quyết các công thức tinh vi với sự trợ giúp của máy tính. Nó là một hệ thống ngang hàng P2P, loại bỏ tất cả mọi khâu trung gian, làm tăng cường an ninh, minh bạch và sự ổn định cũng như giảm thiểu chi phí và lỗi do con người gây ra.

Bằng cách cho phép phân phối các thông tin kỹ thuật số nhưng không được sao chép, công nghệ blockchain đã tạo ra xương sống cho một loại hình Internet mới.

Trong cuốn sách Blockchain Revolution (2016), Don & Alex Tapscott đã nhận định rằng: “Blockchain là một sổ cái kỹ thuật số không thể bị phá hỏng của các giao dịch kinh tế, có thể được lập trình để ghi lại không chỉ những giao dịch tài chính mà có thể ghi lại tất cả mọi thứ có giá trị”.

Coin98 Finance là ai?

Coin98-Finance

Coin98 Finance chuyên về hệ sinh thái cho các giao thức và ứng dụng DeFi – Decentralized Finance (tài chính phi tập trung), thuật ngữ chỉ các ứng dụng tài chính được xây dựng trên blockchain.

Theo Forbes, thỏa thuận giữa Alameda và Coin98 đầu tháng 4; cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của DeFi khắp châu Á. Việt Nam, Hàn Quốc và Nhật Bản đang có dấu hiệu tăng nhu cầu về DeFi. Cũng như số lượng đội phát triển có kinh nghiệm xây dựng cơ sở hạ tầng quan trọng xung quanh DeFi.

Sản phẩm Coin98 Finance

Đến giữa tháng 4, đến lượt Coin98 Labs tiếp tục hoàn thành vòng gọi vốn 1,25 triệu USD. Với sự tham gia của các quỹ đầu tư lớn trong giới blockchain; như ParaFi Capitall Multicoin Capital, CoinGecko, Kyber Network…

Chia sẻ trên Forbes, Lê Thanh, Giám đốc điều hành Coin98 Finance; cho biết sự quan tâm từ các công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu và các nhà đầu tư. Như Alameda, có thể xuất phát từ ba yếu tố chính: cơ sở người dùng lớn ở châu Á; đội ngũ nổi tiếng và thị trường sản phẩm phù hợp.

Năm 2019, Coin98 cho ra đời ví tiền điện tử đa chuỗi Coin98 Wallet; cho phép người dùng tương tác với các chuỗi khối khác nhau; như Solana và Binance Smart Chain trên một giao diện. Sản phẩm nhanh chóng trở thành một trong những ví nổi bật tại Đông Nam Á. Thu hút hơn 200.000 người dùng với khối lượng giao dịch hàng tháng là 20 triệu USD.

“Sản phẩm của chúng tôi đã có tên tuổi và chiếm thị phần khá tại các thị trường Đông Nam Á. So sánh với hàng nghìn dự án blockchain mới chỉ ở dạng ý tưởng; chúng tôi đã đưa sản phẩm ra ngoài và được hàng trăm nghìn người tại châu Á sử dụng”. Ông Thanh nói.

Nguồn: vnexpress.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc