Tình yêu là vĩnh cửu

Tình yêu vĩnh cửu bên nhau của bố mẹ già hơn 60 năm

Gia đình Tình yêu
Mất:4 phút, 47 giây để đọc

Chúng ta có thể dành thời gian cho công việc, đam mê và cuộc sống riêng tư mà quên mất rằng dành thời gian cho cha mẹ mới là điều thực sự cần ưu tiên: chúng ta càng trưởng thành, chúng ta càng già đi. Khi tình yêu đủ lớn, bạn sẽ nhận ra tài sản quý giá nhất của cha mẹ chính là con cái. Hôm đó, khi nhẹ nhàng bước vào phòng bố mẹ, tôi thấy ấm lòng. Đây là bức ảnh người cha tựa vào mẹ, dường như muốn lau nước mắt. Mẹ anh ôm chầm lấy anh từ phía sau, má áp vào vai, rất bình tĩnh thể hiện rằng cả hai đã cùng nhau gắn bó suốt 60 năm.

Những câu chuyện thường nhật

Tình yêu gia đình

Chị Trần Thu Thuỷ, ở Quận Thanh Xuân (Hà Nội), cán bộ Ngân hàng tự hào kể về chuyện tình yêu của bố mẹ mình sau hơn 1 tháng trời bố gượng dậy và qua được căn bệnh nặng: “Hàng tháng trời, mấy mẹ con tôi đưa bố đi hết bệnh viện này đến bệnh viện khác. Nhiều lần tưởng bố không qua khỏi, nhưng không đứa nào dám khóc vì sợ mẹ lo lắng và buồn”.

Khi tỉnh lại giữa những cơn mê, câu đầu tiên của bố hỏi các con bao giờ cũng là hỏi về mẹ: “Bà khỏi mệt chưa?” “Bà ăn gì chưa?” “Bà cố lên nhé!” “Bà khó nhọc về tôi quá! “…

Hầu như những ngày bố nằm viện, mẹ không rời bố nửa bước. Con cái bắt về nhà nghỉ ngơi, mẹ cũng không chịu. Câu nói nhiều nhất mà chúng tôi được nghe từ mẹ là:” Chỉ cần bố mày sống, vất vả thế nào mẹ cũng chịu được “.

Câu chuyện bên nhau 60 năm

Mãi bên nhau tình yêu cao cả

Đã có lần tôi đọc được ở đâu đó viết về một cuộc tình đẹp. Đó là cuộc tình mà người ta cộng vào nhau cái ân, cái nghĩa, cái tình và cái thương. Người ta có thể không nhớ đã cưới nhau bao nhiêu năm. Nhưng luôn nhớ bạn đời của mình thích gì, nghĩ gì, muốn gì, mong gì … Là khi tay này có lạnh, có run thì vẫn đầy hơi ấm bàn tay của nửa còn lại. Là khi chân này có cần ba toong, thì cái ba toong xịn nhất luôn là người bạn đời của mình. Là khi không thể tự mình ngồi được thì chỗ dựa tin cậy nhất, êm ái nhất luôn là người đàn ông ấy, người phụ nữ ấy của đời mình.

Hôm bố đã bớt mệt, mẹ tranh thủ về qua nhà, mẹ mới về được khoảng vài tiếng đồng hồ mà bố liên tục hỏi: “Mẹ con đâu?” “Mẹ con lên viện chưa? ” đến – 6 lần. Ông anh trai tôi mới bảo”: Mẹ con sắp lên rồi, bố nhớ mẹ quá à?”. Bố gật đầu, hai anh em nhìn nhau cười khúc khích. Bố bảo: “Bố chả có gì phải xấu hổ với các con đâu, tình cảm thật, phải trân trọng. Bố còn sống được đến hôm nay bên các con cũng là nhờ mẹ con cả đấy”.

Gần 60 năm bên nhau, bố mẹ chúng tôi vẫn yêu nhau như thế, và tự dệt nên một cuộc tình đẹp bằng tình yêu của mỗi người dành cho nhau.

Những điều các con luôn ghi nhớ trong lòng

Không món nào ngon hơn bữa cơm gia đình

Luôn có cha mẹ chờ cơm

Càng trưởng thành thì càng muốn về nhà – câu nói này thật sự không sai. Nơi ngày xưa bạn muốn rời khỏi nhanh nhất để khám phá thế giới giờ lại chính là nơi bình yên và an toàn nhất để trở về. Bạn sẽ nhận ra rằng dù lớn chừng này rồi thì khi về quê bạn vẫn là một đứa trẻ. Được cha mẹ chăm từng bữa cơm, giấc ngủ. Mà không chỉ bạn mong được về nhà đâu. Cha mẹ còn ngóng trông bạn nhiều hơn nữa. Khoản tiền bạn chuyển về nhà mỗi tháng với cha mẹ không quý bằng một bữa cơm cả nhà quây quần bên nhau.

Ở đó, cha tất tả chạy ra chợ tìm mua con gà thả vườn hay bó rau tươi để mẹ nấu những món con thích ăn nhất. Và cả nhà có thể gắp thức ăn cho nhau như những ngày con còn nhỏ. Lúc đó bạn sẽ cảm nhận được sâu sắc cảm giác “mong lần nào con về mọi người vẫn sẽ luôn ở đó”. Nhận lại và cho đi những gì không quan trọng. Miễn còn được gặp cha mẹ thì nhà còn là nơi để về, đúng không nào?

Thay mẹ cha chu toàn kế hoạch chăm sóc sức khỏe

Tình yêu vĩnh hằng

“Nuôi con trăm tuổi lo đến 99 năm”. Với nhiều bậc phụ huynh, nỗi lo lớn nhất khi con trưởng thành là mãi chưa lập gia đình. Chưa có bạn đời đồng hành qua những bão giông của cuộc đời. Nếu mãi chưa thể cho cha mẹ một nàng dâu hay chàng rể thì cũng đừng lo lắng quá nhé. Hãy giải thích cho cha mẹ hiểu quan trọng là cả nhà được mạnh khỏe. Bên nhau mỗi năm sang đã hạnh phúc lắm rồi.

Để đấng sinh thành được an tâm tận hưởng cuộc sống hơn nữa. Bạn có thể thay phụ huynh “tính toán” luôn việc chu toàn kế hoạch chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm trước rủi ro. Mua bảo hiểm nhân thọ có thể xem là giải pháp đảm bảo tương lai bền vững. Mang đến nhiều cơ hội hơn để bạn trải nghiệm những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống cùng mẹ cha.

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc