Đèn giao thông cho lạc đà

Trung Quốc lắp đặt đèn giao thông cho lạc đà

Du Lịch Quốc tế
Mất:3 phút, 7 giây để đọc

Như chúng ta đều biết, đèn giao thông là một thiết bị được dùng để điều khiển giao thông. Người ta thường lắp đặt ở những giao lộ có lượng phương tiện lưu thông lớn. Giúp cho người tham gia giao thông có thể biết được tín hiệu di chuyển. Những tưởng đèn giao thông chỉ là một thiết bị lắp đặt cho con người, thì gần đây, nó còn có thể dành cho động vật. Cụ thể ở đây là lạc đà. Một khu du lịch ở Trung Quốc đã lần đầu tiên lắp đặt đèn tín hiệu giao thông dành riêng cho lạc đà.

Đèn giao thông cho lạc đà tại Trung Quốc

Việc đặt cột đèn tín hiệu giao thông phân luồng trên sa mạc dường như chỉ là ảo tưởng. Nhưng nó lại là sự thật tại Trung Quốc. Tại núi Minh Sa và suối Nguyệt Nha thuộc tỉnh Cam Túc, phía tây bắc Trung Quốc, một cột đèn tín hiệu giao thông đã được lắp đặt hồi tháng trước. Mục đích để nhằm phân luồng giao thông tại địa điểm du lịch có tiếng này.

Đèn giao thông cho lạc đà ở Trung Quốc

Chấm dứt tình trạng giao thông hỗn loạn

Theo hãng tin ECNS, trước đây vạch sang đường dành cho người đi bộ trùng với đường đi của lạc đà.  Nên thường tạo ra cảnh hỗn loạn. Do đó, để tạo thuận lợi cho hoạt động đi lại, Trung Quốc đã thiết lập hệ thống đèn giao thông đầu tiên trên thế giới dành riêng dành cho lạc đà. Theo đó, khi đèn giao thông chuyển sang màu xanh, lạc đà có thể băng qua đường. Khi đèn chuyển sang màu đỏ, du khách sẽ đi qua.

đèn tín hiệu giao thông cho lạc đà

Đèn giao thông cho lạc đà đi vào hoạt động từ tháng 4. Giới chức địa phương khẳng định đây là đèn giao thông đầu tiên trên thế giới dành cho lạc đà. Để lắp đèn, đội thi công cắt một đoạn ván trên đường đi bộ dành cho khách du lịch. Sau đó tạo lối đi riêng cho lạc đà. Đèn tín hiệu điều phối luồng giao thông tại ngã tư mới. Cột đèn này nhanh chóng trở thành địa điểm thu hút nhiều du khách chụp ảnh, check-in.

Du lịch trung quốc

Cưỡi lạc đà là một hoạt động thu hút khách du lịch khi tới thăm núi Minh Sa và suối Nguyệt Nha. Nhưng các vụ va chạm giữa người với lạc vẫn thường xuyên xảy ra. Do đó, sự xuất hiện của đèn giao thông thế hệ mới sẽ giúp du khách được an toàn trong quá trình tham quan và vui chơi. Bởi nhiều người từng tới thăm núi Minh Sa và suối Nguyệt Nha cho biết họ vô cùng ấn tượng với cảnh quan nơi đây. Nhưng họ lại không dám cưỡi lạc đà vì “quá hỗn loạn”.

Cưỡi lạc đà

Khu du lịch núi Minh Sa và suối Nguyệt Nga

Núi Minh Sa và suối Nguyệt Nha thu hút du khách không chỉ ở những đụn cát, ốc đảo mà còn cả những trận bão tuyến bất chợt tạo cho khung cảnh nơi đây trở nên “có một không hai”. Giờ đây khi có thêm đèn giao thông dành riêng cho lạc đà, chính quyền địa phương hy vọng sẽ tạo thêm điểm nhấn để du khách đổ xô tới đây trong thời gian tới.

núi minh sa nguyệt nha

Đây cũng là một điểm du lịch hút khách nhờ những cồn cát ngọn mục bao quanh một ốc đảo. Khung cảnh mùa đông ngoạn mục khi tuyết phủ trắng sa mạc. Thắng cảnh này nằm gần thành phố Đôn Hoàng, rìa sa mạc Gobi. Nó từng là điểm dừng chân của du khách trên Con đường Tơ lụa.

núi minh sa nguyệt nha 2

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc