hãy làm những điều này cùng nhau

Trước khi kết hôn bạn hãy cùng nhau làm những điều này

Gia đình Hôn nhân
Mất:6 phút, 29 giây để đọc
Thời gian yêu nhau luôn là những khoảnh khắc, kỷ niệm đẹp trong lòng hai người. Nhưng để duy trì được sự kết nối cùng nhau đi đến hôn nhân. Có rất nhiều ý kiến chia sẻ rằng sẽ có nhiều vấn đề khiến cuộc sống hôn nhân của họ gặp khó khăn. Thế nhưng khi được hỏi liệu các cặp đôi có nên giải bày, thảo luận với nhau vài điều trước khi họ quyết định đi tới hôn nhân hay không. Thì hầu hết câu trả lời là không vì họ rất ngại để nói ra những vấn đề này. Đây là một suy nghĩ rất sai lầm và nên điều chỉnh lại.
Dưới đây là 14 điều dantri24h.net chia sẻ mà bạn cần phải biết. Cũng như cùng người ấy trải qua để tìm hiểu kĩ hơn, biết nên chuẩn bị gì cho việc về chung một mái nhà. Tất nhiên sẽ không có cách nào để dự đoán được cuộc hôn nhân của bạn có tồn tại lâu dài, bền bỉ theo thời gian hay không. Nhưng những lời khuyên này sẽ giúp bạn có thể nhìn ra một vài vấn đề trước khi quyết định gắn kết cuộc đời mình cùng ai đó.

Hãy đi du lịch cùng nhau

du lịch cùng nhau

Khi đi du lịch cùng nhau, các bạn sẽ cùng trải qua cả những lúc khó khăn và vui vẻ. Yếu tố “đồng cam cộng khổ” này là thứ keo gắn kết hai bạn bền chặt nhất. Những kỷ niệm vui buồn có nhau sẽ khiến hai bạn cảm thấy được chia sẻ, cảm thông, và không thể tách rời. Cùng lên kế hoạch ăn, ngủ, nghỉ và quá trình chuẩn bị đó sẽ cho bạn biết người bạn đời của bạn có phải là một người chu đáo hay không.

Đi du lịch cũng giống như hôn nhân, sẽ có những sự cố xảy ra hay xích mích khi hai bạn bất đồng quan điểm. Chỉ khi đó bạn và người ấy mới bộc lộ những tính cách mà khi đi ăn, đi xem phim. Hay đến chơi nhà nhau các bạn chưa có cơ hội thể hiện. Tình yêu không chỉ có màu hồng, các bạn sớm hay muộn cũng sẽ phát hiện ra những điều không hài lòng về người kia. Đi du lịch chính là để thử thách sự hợp cạ. Cũng như là sự tôn trọng các tính cách, quan điểm khác biệt của nhau. Điều này vô cùng quan trọng trong việc quyết định liệu hai bạn có thể cùng nhau đi đến hết cuộc đời được hay không.

Nói với nhau về những đứa con

Sao nào, chuyện có con là chuyện vô cùng hệ trọng đấy! Hãy làm rõ về việc làm bố, làm mẹ, vai trò và trách nhiệm của nhau khi trong nhà xuất hiện thêm thành viên mới. Để sau này bạn không bao giờ phải nói “biết thế” và “giá như”…

Nên có những cuộc tranh luận

Bình yên không phải lúc nào cũng tốt và cãi cọ không phải lúc nào cũng không hay. Hai người nên có một vài sự xung đột, một vài mâu thuẫn để có thể bộ lộ hết cá tính và thấu hiểu nhau. Cái cách làm lành để hàn gắn mối quan hệ cũng nói lên rất nhiều điều.

Nên nghỉ ngơi và dành thời gian xa nhau

Mỗi người vẫn nên có một không gian riêng với quỹ thời gian riêng, đó là điều chắc chắn. Bạn thậm chí sẽ thấy nhớ nhung và yêu thương nửa kia hơn nếu như không phải dành cả ngày để quẩn quanh anh ấy, đúng chứ?

Cùng nuôi/trồng gì đó

nuôi thú cưng

Việc có một sở hữu chung sẽ là những hạt mầm ươm cho tình cảm của đôi bạn cùng lớn lên và thăng hoa. Giống như thể hai bạn đã trở thành những ông bố, bà mẹ ở phiên bản thử nghiệm vậy đấy.

Kể chi nhau nghe về công việc và vai trò trong gia đình

Đừng ù ù cạc cạc mà hãy làm rõ về việc sau khi kết hôn hai bạn sẽ tiếp tục duy trì công việc như thế nào. Liệu bạn có phải ở nhà làm nội trợ và phụ thuộc tài chính vào chồng? Hãy nêu thắc mắc và đưa ra quyền lợi của bản thân nếu như không muốn phải hối hận sau này.

Nói về dự định tương lai và mục tiêu cuộc sống

Bạn có ước mơ và bạn muốn chinh phục ước mơ đó? Hãy cùng chia sẻ để nhận được sự đồng ý từ phía người kia. Nếu hai bạn có thể trò chuyện thoải mái về vấn đề này. Thì chuyện kết hôn sẽ không bao giờ là trở ngại cho bất cứ ai.

Nên có một cuộc trò chuyện về tài chính

Tiền là quan trọng. Đừng tin bất kỳ ai khi họ cố để nói khác đi. Rất nhiều mối quan hệ hôn nhân kết thúc vì các vấn đề tài chính. Bạn cần phải có một kế hoạch cho tài chính trước khi bắt đầu nhìn nhận nghiêm túc về việc kết hôn.

Nên gần gũi hơn với gia đình của nhau

Nếu kết hôn nghĩa là bạn sẽ trở thành một thành viên trong gia đình anh ấy. Bởi vậy, nếu có thể thân thiết và gần gũi hơn với người nhà anh ấy. Thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn. Tất nhiên đối với anh ấy cũng vậy nhé!

Nên hòa hợp với bạn bè của nhau

Hãy biến những người bạn riêng thành những người bạn chung. Đôi khi tình yêu là mù quáng, và những người bạn của bạn là người ngoài cuộc. Sẽ nhìn nhận vấn đề rõ hơn bạn nhiều đấy. Việc hai bạn có nên kết hôn hay không, thông qua lời chúc phúc của bạn bè là có thể thấy rất rõ.

Thử sống cùng nhau

sống cùng nhau

Sống thử là việc làm đáng bàn cãi ư? Đúng nếu bạn là một người truyền thống. Tuy nhiên, không thể phủ nhận việc chung sống cùng người ấy trong một không gian và thời gian nhất định. Điều đó sẽ phản ánh khá nhiều nét tính cách hay ho mà bạn có thể sẽ gặp sau khi kết hôn. Vì vậy, nếu có điều kiện, hãy thử xem người ấy sẽ là con người thế nào nhé!

Nói về kế hoạch cùng nhau

Nghĩa là hãy thẳng thắn đặt vấn đề về việc hai bạn có muốn đưa mối quan hệ lên một bước tiến mới cùng nhau hay không. Rất nhiều người ngại ngần thảo luận vấn đề này, và sau đó thì họ chẳng còn sau đó nữa.

Hãy chấp nhận những khiếm khuyết trên cơ thể nhau

Khi yêu thì bạn có thể muốn “đẹp khoe xấu che”, nhưng một khi đã quyết định tiến tới xa hơn với nhau. Thì bạn và đối phương nhất định phải yêu thương cả những điểm chưa hoàn hảo của nhau. Bởi vì hôn nhân là một cuộc hành trình dài. Mà ở đó bạn không thể mãi xấu hổ với đối phương những điều chưa thật đẹp của cơ thể mình.

Cùng nhau thảo luận những vấn đề trên

Hãy nói về những vấn đề này càng sớm càng tốt. Vì bạn cần được biết, cần được đảm bảo và đó là khôn ngoan. Để xác định xem bạn có nên kết hôn cùng người ấy hay không. Nếu là người phù hợp với bạn, có thành ý với bạn. Họ sẽ không ngại ngần cùng bạn chia sẻ những điều này. Thậm chí còn là rất hào hứng nữa kia!

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài đặc sắc